Vĩnh biệt nhạc sĩ Thanh Lâm – Tiếng kèn Saxophone vang bóng một thời

Vĩnh biệt nhạc sĩ Thanh Lâm – Tiếng kèn Saxophone vang bóng một thời

Nhạc sĩ Thanh Lâm

Nhạc sĩ Thanh Lâm, tay kèn saxo nổi tiếng ở hải ngoại trong thập niên 80-90 đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 8g45 tối thứ hai 23 tháng 9 năm 2019 tại bệnh viện UCI sau một thời gian chống trả với cơn bệnh ung thư phổi. Anh hưởng dương 58 tuổi. Ông sinh ngày 13 tháng 02, 1961 tại Gia Định – Việt Nam.

Từ cuối thập niên 80, tiếng kèn Thanh Lâm đã làm say mê nhiều người trên những CD, Video của các hãng băng nhạc Asia hoặc những đêm cuối tuần tại khiêu vũ trường Ritz của nhạc sĩ Ngọc Chánh. Thanh Lâm còn là một nhạc sĩ hòa âm đã cộng tác với hầu hết các trung lâm lớn nhất tại hải ngoại từ thập niên 80. Nhiều bài hòa âm nổi tiếng nhất của anh khi anh cộng tác với trung Mây, thực hiện và hòa âm cho nữ ca sĩ Ngọc Lan.

Từ giữa thập niên 90, nhạc sĩ Thanh Lâm quyết định rút lui ra khỏi thế giới showbiz để tập trung thì giờ chuyên làm Thánh Nhạc với vai trò là Ca trưởng Ca Đoàn Ngàn Thông của Nhà thờ Westminster.

Thánh lễ cầu nguyện cho nhạc sĩ Thanh Lâm sẽ được tổ chức vào ngày thứ Sáu 4 tháng 10, 2019 vào lúc 6 giờ chiều tại nhà thờ cộng đoàn Westminster, 14072 S. Olive Street, thành phố Westminster, California.  Thánh lễ an táng vào ngày thứ Bảy 5 tháng 10, 2019 và nhạc sĩ Thanh Lâm sẽ được an nghỉ tại Đất Thánh Chúa Chiên Lành.  Toàn thể anh chị em nghệ sĩ của SBTN xin chia buồn cùng chị Hoàng – vợ nhạc sĩ Thanh Lâm, cùng cháu gái Hân 11 tuổi.