13/08/2019 | 22

Vingroup sa thải 6 nhân viên vì rao bán xe Vinfast trên mạng xã hội

Vingroup sa thải 6 nhân viên vì rao bán xe Vinfast trên mạng xã hội

Ảnh: Biz.hub

Tin từ Hà Nội, ngày 13/8/2019: Vingroup, một tập đoàn kinh tế khổng lồ của tỷ phú dollar Phạm Nhật Vượng, đã sa thải 6 nhân viên của tập đoàn vì đã rao bán xe Vinfast trên mạng xã hội trong lúc tập đoàn ra sức quảng bá việc sử dụng sản phẩm của tập đoàn.

Quyết định sa thải 6 nhân viên, được ký bởi chủ tịch tập đoàn Phạm Nhật Vượng, nói rằng các nhân viên này đã được ưu đãi khi mua xe, nhưng lại không sử dụng mà bán đi, gây ảnh hưởng đến phong trào “Người Vin dùng hàng Vin.”

Phạm Nhật Vượng cũng yêu cầu toàn thể nhân viên của tập đoàn tham gia tích cực vào phong trào trên và “trở thành đại sứ thương hiệu lan toả niềm tự hào về các sản phẩm Make in Vietnam.”

Tỉ phú Vượng được cho là sân sau của một vài quan chức chóp bu CSVN. Vì nhiều người am hiểu tin rằng y khó thể thành tỉ phú bằng việc sản xuất và bán mỳ ăn liền ở Ukraine. Dựa vào thế lực bảo kê, Vượng trở về Việt Nam và đầu tư vào bất động sản, cấu kết với quan chức chế độ để mua rẻ đất của dân và đất công để biến chúng thành những dự án bất động sản cao cấp.

Gần đây, Vingroup cũng lấn sân sang nhiều ngành nghề khác như nông nghiệp, giáo dục, y tế, và lắp ráp xe hơi mang nhãn hiệu Vinfast gây ồn ào trong nước gần đây. Xe này, tuy được gọi là Made in Việt Nam nhưng dường như tỷ lệ nội địa hoá vô cùng thấp. Giá bán xe này không hề rẻ so với giá xe của các hãng xe có tiếng trên thế giới.

Công nhân viên của tập đoàn cũng phải mua với giá cao như mọi khách hàng khác.

Chỉ mới đưa ra thị trường vài tuần, xe Vinfast hiệu Fadil đã bộc lộ nhiều khiếm khuyết như chảy dầu, bốc khói chỉ sau khi chạy 80 km vì sử dụng link kiện của Trung Cộng.

Vingroup chắc chắn có sự hỗ trợ, lobby của nhiều quan chức cao cấp của chế độ.

Quốc Tuấn

TAGS: vinfast