02/06/2020 | 13

Vingroup nhắm thị trường Hoa Kỳ để bán xe hơi điện chạy điện

Vingroup nhắm thị trường Hoa Kỳ để bán xe hơi điện chạy điện

Xe hơi chạy điện của VinFast ở Hà Nội (Vingroup)

Tin từ Hà Nội: Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có kế hoạch giới thiệu sản phẩm xe hơi chạy bằng điện ở thị trường Hoa Kỳ vào năm 2021 trong kế hoạch mở rộng thị trường của tập đoàn kinh tế mạnh nhất Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản, trung tâm thương mại và nghỉ mát.

Theo Forbes, VinFast, công ty con chuyên về xe hơi và xe gắn máy của Vingroup, sẽ đưa xe hơi chạy điện của họ vào Triển lãm xe hơi ở Los Angeles vào tháng 11 năm nay. Công ty này bắt đầu sản xuất hàng loạt xe hơi chạy điện vào tháng 7 năm tới.

Theo giới thiệu của VinFast, xe hơi chạy điện này có thể chạy tới 500 km cho một lần nạp điện. Xe này sử dụng pin sản xuất bởi LG Chem, một trong những nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới và thuộc tập đoàn LG của Nam Hàn. Xe hơi của VinFast được thiết kế bởi Công ty thiết kế Pininfarina của Ý.  VinFast từ chối tiết lộ giá xe và số tiền mà công ty này đầu tư vào phát triển loại xe hơi này.

VinFast đã bán 3 mẫu xe chạy xăng ở Việt Nam. Vingroup nói trong tháng 11 rằng VinFast đã bán được 30,000 xe đạp điện sản xuất bởi một nhà máy có tổng mức đầu tư ban đầu 1.5 tỷ Mỹ kim trên diện tích 335 hecta ở Hải Phòng. Nhà máy này có công suất 250 xe và có thể nâng lên thành 1 triệu xe/năm.

Với thu nhập 130 nghìn tỷ đồng (khoảng 5.5 tỷ Mỹ kim) năm 2019, Vingroup bắt đầu sản xuất xe hơi năm 2018. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, nhiều người không đánh giá cao xe của VinFast vì đắt và có nhiều lỗi kỹ thuật.

Quốc Tuấn