24/01/2021 | 26

Vingroup dự tính mua lại nhà máy điện thoại LG ở Việt Nam, Trung Cộng và Brazil

Vingroup dự tính mua lại nhà máy điện thoại LG ở Việt Nam, Trung Cộng và Brazil

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chủ tịch của Vingroup (Cafef)

Tin từ Hà Nội: Đài Tiếng nói Hoa Kỳ đưa tin doanh nghiệp Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có ý định mua lại tất cả các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của hãng LG Electronics đặt tại Việt Nam, Hoa Lục và Brazil.

Hãng kỷ thuật khổng lồ LG của Nam Hàn có kế hoạch bán mảng thiết bị liên lạc di động do ngày càng bị lỗ trong nhiều năm gần đây. Trong khi đó, Vingroup đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực kỹ thuật cao thông qua việc mua lại các cơ sở sản xuất tối tân của LG.

Vingroup hiện diện trong nhiều ngành, bao gồm cả khách sạn, du lịch, bất động sản, phân phối, xây dựng, xe hơi và điện thoại di động. Vốn hóa thị trường của Vingroup đạt 16.5 tỷ Mỹ kim. Doanh nghiệp này đã ra mắt công ty con chuyên về điện thoại thông minh Vinsmart vào năm 2018 và vận hành một nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Hải Phòng gần nhà máy điện thoại thông minh LG.

Vingroup lâu nay vẫn tìm cách mở rộng sang các ngành kỹ thuật cao và thúc đẩy tạo việc làm tại địa phương. Ngoài ra, nhu cầu về hàng cao cấp trong khu vực bao gồm cả ở Việt Nam, Myanmar và Thái Lan cũng cao. Vingroup là một trong những khách hàng tiềm năng của LG Electronics do chào mức giá cao nhất so với các doanh nghiệp định mua lại.

LG Electronics hiện đang vận hành một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tân tiến tại Việt Nam. Hồi năm 2019, LG đã phối hợp nhà máy sản xuất ở Pyeongtaek, Nam Hàn, với nhà máy ở Hải Phòng, Việt Nam, bằng cách di dời các cơ sở quan trọng sản xuất điện thoại thông minh của họ đến Hải Phòng.

Vinsmart hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba ở Việt Nam, đứng dưới Samsung Electronics và Oppo.

Quốc Tuấn