15/08/2019 | 10

Vingroup bị tố nhập điện thoại Meizu Trung Cộng về bán giá cao

Vingroup bị tố nhập điện thoại Meizu Trung Cộng về bán giá cao

Ảnh: genk.vn

Tin từ Việt Nam, ngày 15/8/2019: Tập đoàn Vingroup của tỷ phú dollar Phạm Nhật Vượng dường như đã nhập điện thoại Meizu 16Xs của Trung Cộng rồi thay đổi một chút và mang bán trên thị trường Việt Nam với giá cao hơn.

Điện thoại Vsmart Live của Vingroup gần như giống y chang Meizu 16Xs về ngoại hình, cấu hình và tính năng tương đồng. Cả hai đều sở hữu chip Snapdragon 675, màn hình AMOLED 6.2 inch không tai thỏ, cảm biến vân tay dưới màn hình, cụm 3 camera 48MP, pin 4000mAh và thiết kế mặt lưng nhựa đổi màu. Hai mẫu máy này chia sẻ chung thiết kế phần cứng bên trong, từ bảng mạch, các connector cho đến cả con ốc vít.

Chúng chỉ có hai điểm khác biệt là display vùng camera phía sau, và pin của Meizu 16Xs gồm toàn các ký tự Trung Quốc, còn của Vsmart là tiếng Anh.

Vsmart Live được rao bán với giá gần 7 triệu đồng/chiếc so với giá của sản phẩm Trung cộng là 5,7 triệu.

Trả lời về tố cáo này, Vingroup khẳng định Vsmart là thương hiệu smartphone Việt của Công ty cổ phần nghiên cứu và sản xuất VinSmart, trực thuộc tập đoàn này, được sản xuất tại nhà máy ở Hải Phòng. Vingroupcho biết cả Vsmart và Meizu đều có chung một nhà thiết kế IDH (Independent Design House) và là hai đồng sở hữu của thiết kế này.

Đại diện của Vingroup khẳng định Vsmart khác biệt so với Meizu ở phần mềm và quy trình sản xuất: Meizu dùng hệ điều hành Flyme OS còn Vsmart dùng hệ điều hành VOS 2.0 do các kỹ sư Việt Nam phát triển. Không chỉ có vậy, toàn bộ quá trình sản xuất Vsmart được triển khai tại nhà máy tại Hoà Lạc, còn Meizu không tự sản xuất.”

Đây là sản phẩm gây tai tiếng thứ 2 của Vingroup.

Tháng trước, Vingroup ra mắt Vinfast Fadil, loại xe 4 bánh được lai tạo từ nhiều chi tiết của nước ngoài. Nhiều người phàn nàn rằng xe bị hỏng hóc chỉ một thời gian ngắn bắt đầu vận hành.Công nhân viên của Vingroup bị buộc phải mua xe Vinfast Fadil và khi họ rao bán trên mạng liền bị Phạm Nhật Vượng sa thải.

Quốc Tuấn

TAGS: vingroup