21/03/2021 | 20

Vinfast đàm phán hợp tác với Foxconn của Đài Loan trong sản xuất pin xe hơi

Vinfast đàm phán hợp tác với Foxconn của Đài Loan trong sản xuất pin xe hơi

Xe hơi điện xủa VinFast (Zing news)

Tin từ Việt Nam: Vingroup, doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực cho biết đơn vị sản xuất xe hơi VinFast đang trong giai đoạn đầu đàm phán với Công ty Foxconn của Đài Loan về việc hợp tác trong lĩnh vực phát triển pin và phụ tùng xe hơi điện.

Dẫn nguồn tin từ Reuters, truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin Foxconn đề nghị mua lại dây chuyền sản xuất xe điện của VinFast. Tuy nhiên, VinFast không bán hoạt động kinh doanh xe điện của mình mà chỉ muốn hợp tác để xây dựng thương hiệu là một nhà sản xuất xe hơi thân thiện với môi trường.

Foxconn là nhà cung cấp của Apple, và là nhà sản xuất theo hợp đồng lớn nhất thế giới. Công ty này có  kế hoạch trở thành nhà cung cấp phụ tùng và dịch vụ chính trên thị trường xe điện toàn cầu. Trước đây công ty này đã ký hợp đồng với Fiat Chrysler và các startup xe điện.

Tháng trước, mạng xã hội Việt Nam ồn ào chuyện nhiều xe hơi của VinFast bị gãy càng và trật bánh khi đang lưu thông trên đường, dấy lên mối nghi ngờ về phẩm chất của xe hơi do hãng này sản xuất và lắp ráp.

Quốc Tuấn