18/11/2021 | 43

Vinfast – công ty sản xuất xe hơi điện Việt Nam có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong vài năm tới

Vinfast – công ty sản xuất xe hơi điện Việt Nam có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong vài năm tới

FILE PHOTO: A general view of VinFast's factory in Hai Phong City, Vietnam, April 22, 2021. REUTERS/Thanh Hue

Theo ông Michael Lohscheller, tổng giám đốc VinFast, công ty sản xuất xe hơi Việt Nam này đang có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong vòng vài năm tới, nắm bắt xu hướng tận dụng sự hào hứng của các nhà đầu tư nhằm huy động vốn cho hàng loạt công ty khởi nghiệp xe điện hiện tại.

Trả lời phỏng vấn hôm thứ Tư (17/11), ông Michael Lohscheller cho biết, VinFast cũng có kế hoạch bắt đầu sản xuất xe hơi điện ở Mỹ vào nửa cuối năm 2024. Ông Lohscheller cho biết thêm, công ty dự định giải quyết các mục tiêu lần lượt theo trình tự, sau khi VinFast lên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong 1 hoặc 2 năm tới.

VinFast, công ty có nhà máy sản xuất xe hơi ở Việt Nam, xem việc sản xuất xe hơi tại Mỹ là một quyết định chiến lược quan trọng. Bởi vì theo ông Lohscheller, việc vận chuyển xe hơi trên khắp thế giới không phải là một hướng đi lâu dài.

Vào thứ Tư, VinFast đã trình làng hai mẫu xe thể thao đa dụng, VF e35 và VF e36, tại Triển lãm Xe hơi Los Angeles. Công ty sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước tại thị trường Hoa Kỳ cho 2 dòng xe điện SUV này vào mùa xuân năm 2022 và dự trù bắt đầu giao hàng vào tam cá nguyệt thứ 4 trong cùng năm.

VinFast được biết đến là công ty sản xuất xe hơi, xe máy điện được thành lập vào năm 2017 với tư cách là thành viên của Vingroup JSC – công ty lớn nhất tại Việt Nam.

 

TAGS: vinfast