17/06/2022 | 142

Vinfast chia tay 4 vị giám đốc cao cấp đúng lúc hãng chuẩn bị mở rộng

Vinfast chia tay 4 vị giám đốc cao cấp đúng lúc hãng chuẩn bị mở rộng

Bốn vị giám đốc cao cấp của VinFast, hãng xe hơi chạy điện của Việt Nam, vừa nghỉ việc ngay lúc hãng này chuẩn bị ra mắt mẫu xe ngoại quốc đầu tiên và phát triển mạng lưới phòng trưng bày tại Hoa Kỳ và Châu Âu.

Reuters cho hay, loạt sự ra đi này diễn ra khi VinFast chuẩn bị bắt đầu xây dựng nhà máy trị giá 4 tỷ Mỹ kim ở North Carolina, mở các phòng trưng bày đầu tiên ở California và tiến tới chào bán cổ phiếu lần đầu trước công chúng cũng như tìm kiếm hỗ trợ tài chính từ chính phủ Hoa Kỳ.

Những nhân vật ra đi là ông Emmanuel Bret, phó Tổng Giám đốc chuyên trách kinh doanh toàn cầu; Ông Franck Euvrard, phó Tổng Giám đốc phát triển sản phẩm; ông Hong Bae, phó Tổng Giám đốc về phát triển công nghệ xe; và ông Bruno Tavares, cựu giám đốc tài chính.

Phát ngôn viên của VinFast, công ty con của đại công ty Vingroup, cho hay hãng đã chấm dứt hợp đồng lao động với bốn người khi nhận được sự đồng ý của họ. Theo đó, 2 người trong số này, không được nêu tên, đã từ chức vì lý do cá nhân.

Trong một thông cáo gửi đến Reuters, hãng nói thêm, việc điều chỉnh nhân sự là thông lệ kinh doanh phổ biến trên thế giới, VinFast cũng không ngoại lệ. Một bản ghi nhớ mà Reuters thu thập được từ văn phòng của bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc của VinFast, cho biết tất cả những giám đốc cao cấp này rời công ty vì nhiều nguyên nhân liên quan đến chất lượng công việc.

 

TAGS: vinfast