07/08/2022 | 142

Vinfast chi 44 triệu mỹ kim để mua đất xây dựng nhà máy ở quận Chatham, North Carolina

Vinfast chi 44 triệu mỹ kim để mua đất xây dựng nhà máy ở quận Chatham, North Carolina

Nhà sản xuất xe điện VinFast vừa tiến thêm một bước trong kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện và pin trị giá 4 tỷ mỹ kim ở quận Chatham County, tiểu bang North Carolina trong tuần này, mua 1,765 mẫu đất với giá khoảng 44 triệu mỹ kim. Việc mua khu đất, nằm dọc theo Đường Moncure Flatwood ở quận Chatham, là cột mốc mới nhất trong quá trình tiến tới xây dựng của công ty.

Hồi tháng trước, phát ngôn viên của công ty thông báo với WRAL TechWire rằng họ đã bắt đầu chuẩn bị mặt bằng, bao gồm việc san lấp đất. Bên bán đất trong giao dịch này là TIP East Development Partners, và bên mua đất là VinFast Manufacturing US, LLC, công ty trách nhiệm hữu hạn ở North Carolina dựa theo chứng thư được ghi nhận với Chatham County Register of Deeds vào hôm thứ Ba, 2 tháng 8. Theo chứng thư, giao dịch này bao gồm một khoản thanh toán thuế tiêu thụ đặc biệt trị giá $87,955 mỹ kim.

Theo luật tiểu bang North Carolina, thuế tiêu thụ đặc biệt được trả trong tất cả các giao dịch bất động sản với tỷ lệ một mỹ kim trên mỗi 500 mỹ kim hoặc một phần của giá mua, khiến giao dịch này có giá mua ước tính là $43,977,500 mỹ kim. Ngoài chứng thư, công ty đã ký và lập biên bản quyền chọn mua bất động sản.

Trong tuyên bố vào tháng trước, VinFast nói họ vẫn đang trên đà bắt đầu xây dựng khu đất trong năm nay. Nếu kịp tiến trình kế hoạch, công ty sẽ bắt đầu sản xuất tại cơ sở này sớm nhất vào tháng 7 năm 2024, với khả năng sản xuất và cung cấp 150,000 xe điện mỗi năm.

 

TAGS: vinfast