VINA TOUCH BẤT NGỜ DẸP TIỆM, KHÁCH HÀNG HOANG MANG

VINA TOUCH BẤT NGỜ DẸP TIỆM, KHÁCH HÀNG HOANG MANG

Tin Westminster – Công ty điện thoại viễn liên Vina Touch bất ngờ đóng cửa với lý do bị phá sản, khách hàng ở Little Saigon và nhiều nơi lân cận hiện không biết tiền họ đóng vào tài khoản nay sẽ về đâu. Một khách hàng của Vina Touch khi dùng dịch vụ của công ty này để gọi về Việt Nam vào sáng Thứ Năm thì nhận được lời nhắn tự động báo rằng công ty đã phá sản, và cuộc gọi không thể thực hiện được. Ông không biết số tiền trong tài khoản có được trả lại hay không.

Gọi điện thoại đến văn phòng thì chỉ nghe được lời nhắn của Vina Touch như sau: Thành thật xin lỗi quý khách. Sau bảy năm hoạt động, công ty của chúng tôi phải đóng cửa do kinh tế khó khăn và những trở ngại khi làm việc với viễn thông Việt Nam. Công ty đã nộp đơn xin phá sản, và sẽ gửi thông báo đến quý khách. Phần tin nhắn tương tự bằng Anh ngữ nói sẽ gửi thông báo bằng thư tín. Theo lời của một số nhân viên làm việc tại các văn phòng chung quanh Vina Touch góc đường Bolsa và Magnolia, thì công ty bất ngờ đóng cửa vào Thứ Tư vừa qua sau bảy năm hoạt động ngay tại trung tâm Little Saigon, vì dịch vụ của công ty này tập trung vào khách hàng gốc Việt có nhu cầu liên lạc qua điện thoại với người thân ở Việt Nam.

Khách hàng đến tiệm đóng tiền vào tài khoản, số tiền này sẽ được tự động trừ đi dần khi khách hàng gọi về Việt Nam. Đóng tiền càng nhiều, khách hàng càng được giảm giá nhiều. Văn phòng Vina Touch hiện dán thông cáo đóng cửa trên cửa kính. Những tấm màn che kín tên tiệm khiến cho người bên ngoài khó lòng nhìn vào bên trong, chỉ thấy đèn vẫn sáng và đồ vật bên trong có vẻ vẫn ở nguyên vị trí cũ như những ngày trước đó. Hiện khách hàng của Vina Touch cũng không biết cách nào để liên lạc với công ty để đòi tiền lại.

Nhiều khách hàng đến nhưng công ty đóng cửa không thấy ai nên rồi cũng phải bỏ ra về. Tin cho hay vào dịp đầu năm mới, các công ty viễn liên do nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam kiểm soát đang tăng giá cao gấp đôi gấp ba so với giá cũ, khiến cho các công ty viễn liên hải ngoại hết sức bối rối vì quảng cáo với giá rẻ nhưng giá vốn nay đã tăng cao. Việc những công ty điện thoại viễn liên bất ngờ đóng cửa đã từng xảy ra nhiều lần. Gần đây nhất là khoảng một năm trước, một công ty mang tên Thẻ Ba Miền đóng cửa mà không bồi thường cho khách hàng. Đến lúc người dân báo cảnh sát, ông chủ tại đây đã dọn sạch tiệm và trốn mất.