30/11/2021 | 34

Vietnam Airlines thiết lập đường bay trực tiếp đến Hoa Kỳ

Vietnam Airlines thiết lập đường bay trực tiếp đến Hoa Kỳ

Vietnam Airlines lần đầu tiên hạ cánh tại Hoa Kỳ, đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của công ty. Chuyến bay đầu tiên, VN98 từ Sài Gòn đến San Francisco, chở hành khách trên một chiếc Boeing 787-9 Dreamliner. Sự việc này đánh dấu cao điểm của một nỗ lực kéo dài hơn hai thập niên nhằm thiết lập đường bay giữa hai nước.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà tuyên bố “hôm nay, công ty rất vui mừng khi được thông báo về thành công của chuyến bay thương mại đầu tiên đến Hoa Kỳ, đánh dấu một cột mốc mới của Vietnam Airlines nói riêng và ngành hàng không Việt Nam nói chung”.

Ban đầu, Vietnam Airlines sẽ thực hiện hai chuyến bay mỗi tuần từ Sài Gòn đến San Francisco bằng Boeing 787 và Airbus A350. Họ đang đặt mục tiêu gia tăng các chuyến bay hàng ngày khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, đồng thời lên kế hoạch mở một đường bay mới kết nối Los Angeles với Hà Nội và Sài Gòn.

Ông Ivar Satero, Giám đốc phi trường San Francisco, cho biết “San Francisco rất vinh dự khi được trở thành phi trường đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp các chuyến bay thẳng thường xuyên đến Việt Nam. Dịch vụ mới này thực sự giúp phi trường San Francisco trở thành cửa ngõ hàng không hàng đầu của Hoa Kỳ”.