18/09/2018 | 28

Vietnam Airlines hoãn kế hoạch bay thẳng đến Hoa Kỳ tới 2020

Vietnam Airlines hoãn kế hoạch bay thẳng đến Hoa Kỳ tới 2020

Ảnh: Blog One Mile at a Time

Hãng hàng không Vietnam Airlines dự tính thiết lập dịch vụ bay trực tiếp đến Hoa Kỳ vào năm 2020, chậm hai năm so với kế hoạch đã được thủ tướng CSVN chấp thuận.

Báo mạng VnEconomy trích dẫn bản dự thảo kế hoạch mới của Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN cho hay như vậy. Vietnam Airlines đã dự tính lập đường bay thẳng đến Hoa Kỳ từ nhiều năm qua, nhưng đến nay vẫn gặp nhiều trở ngại. Để được chấp thuận cho mở đường bay đến Hoa Kỳ, các hãng hàng không quốc gia khác phải đạt được những tiêu chuẩn của Tổ Chức Hàng Không Dân Sự Quốc Tế ICAO, và những quy định về an toàn của Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA của Hoa Kỳ. Cụ thể là Cục Hàng Không Việt Nam phải được xác nhận khả năng giám sát an toàn hàng không ở tiêu chuẩn CAT 1 của FAA. Sau khi đạt được chuẩn CAT 1, Cục Hàng Không mới được phép giám sát các hãng hàng không có trụ sở tại Việt Nam, nhằm bảo đảm việc tuân thủ các quy chế và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trên các đường bay trực tiếp đến Hoa Kỳ.

Theo dự kiến, điểm đến đầu tiên ở Hoa Kỳ của những chuyến bay thẳng sẽ là một trong những thành phố ở Bờ Tây, là San Francisco hoặc Los Angeles.

Việt Nam đang cố gắng mở thêm nhiều đường bay, hoặc gia tăng số chuyến bay trên những đường bay có sẵn tới các thị trường du lịch quan trọng trên thế giới như Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Nhật Bản, Nam Hàn, Trung Cộng, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Nga, Úc và Ấn Độ. Riêng với thị trường Trung Cộng, Bộ Giao Thông CSVN có kế hoạch đến năm 2020 sẽ cho tất cả các hãng hàng không chính của Việt Nam mở những đường bay mới giữa các phi trường quốc tế tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vân Đồn, Nha Trang, Phú Quốc và Đà Lạt với các thành phố của Trung Cộng như Trùng Khánh, Đại Liên, Hải Khẩu, Vũ Hán, Ninh Ba, Hải Nam, Tây An, Trường Xuân, Phúc Châu, Quế Lâm, Quý Dương, Cáp Nhĩ Tân, Lan Châu, Thẩm Dương, Hạ Môn, Trịnh Châu…

Huy Lam / SBTN