16/06/2021 | 22

Vietnam Airlines được Hoa Kỳ cấp phép cho 12 chuyến bay hồi hương người Việt

Vietnam Airlines được Hoa Kỳ cấp phép cho 12 chuyến bay hồi hương người Việt

Vietnam Airlines được cấp phép cho thực hiện 12 chuyến bay hồi hương công dân Việt từ Hoa Kỳ trong năm nay (Vietnam Airlines)

Tin từ Hoa Kỳ: Hãng hàng không quốc gia của Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức được chính phủ Hoa Kỳ cấp phép để thực hiện 12 chuyến bay “đặc biệt” để đưa công dân Việt Nam hồi hương từ Hoa Kỳ trong năm nay.

 Vietnam Airlines đã được Cơ quan An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA) cấp giấy phép hôm 8/6 và đây là “điều kiện pháp lý quan trọng nhất” để hãng có thể thực hiện các chuyến bay bắt đầu ngay trong tháng này. Tới thời điểm này, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp giấy phép bay đến Hoa Kỳ.

Để chuẩn bị các thủ tục pháp lý cho các chuyến bay này, Vietnam Airlines cũng làm việc với các cơ quan khác như Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ, và Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ. Vietnam Airlines đang “xin cấp chổ cất, hạ cánh” tại phi trường của Hoa Kỳ, với chuyến bay đầu tiên dự kiến khởi hành vào ngày 22/6 từ Hà Nội đến Washington DC, qua điểm dừng tại Alaska và trở về Việt Nam vào ngày 24/6.

Dự kiến mỗi tháng Vietnam Airlines sẽ thực hiện từ 1 đến 2 chuyến bay về nước từ một số thành phố ở Hoa Kỳ, trong đó có New York, Dallas, Los Angeles và Washington DC để đưa người Việt bị mắc kẹt về nước.

Vietnam Airlines đã thực hiện hơn 20 chuyến bay giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để vận chuyển công dân hồi hương, hàng hoá và chuyên gia. Đây là bước đệm để hãng này “thử nghiệm, đánh giá và chuẩn bị cho kế hoạch khai thác thường lệ đường bay giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong tương lai sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát và nhu cầu thị trường chuyển biến tích cực.”

Như đã đưa tin, Bamboo Airways của Việt Nam cũng đang có kế hoạch thực hiện đường bay thẳng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Hãng này dự kiến sẽ bắt đầu các chuyến bay thương mại tới Hoa Kỳ vào tháng 9 sau khi được cấp chổ tại một số phi trường ở quốc gia này.

Quốc Tuấn