14/04/2018 | 2

Vietnam Airlines đổi hướng bay tới Châu Âu để tránh xa Syria

Vietnam Airlines đổi hướng bay tới Châu Âu để tránh xa Syria

Ảnh: Zing

Hãng hàng không Vietnam Airlines hôm Thứ Bảy 14/04 loan báo, các chuyến bay đến và đi từ Châu Âu của hãng đã được chuyển hướng để tránh xa khu vực Hắc Hải và Địa Trung Hải.

Báo mạng VnExpress dẫn lời một đại diện của Vietnam Airlines cho biết, kế hoạch thay đổi đường bay là để tránh xa vùng chiến sự Syria. Theo người đại diện này, việc thay đổi đường bay sẽ khiến thời gian bay dài hơn khoảng 15 phút và phát sinh thêm chi phí, nhưng hãng không tăng giá vé.

Các chuyến bay Châu Âu của Vietnam Airlines vốn đã cách khu vực chiến sự khoảng 700 km. Tuy nhiên, Vietnam Airlines vẫn quyết định thay đổi đường bay theo hướng đi qua Nga để bảo đảm an toàn cho hành khách.

Nhiều hãng hàng không với đường bay tới Châu Âu đã phải đổi hướng, sau khi cơ quan kiểm soát không lưu Châu Âu vào hôm 11 tháng 4 đưa ra một cảnh cáo khẩn cấp về nguy cơ xảy ra một cuộc không kích bằng hỏa tiễn nhắm vào Syria. Các chuyến bay đến và đi từ Châu Âu của Vietnam Airlines gồm Hà Nội hoặc Sài Gòn đi Paris, Frankfurt hoặc London đã được chuyển hướng.

Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không trong nước duy nhất khai thác đường bay đi Châu Âu, với tuyến Hà Nội – Paris 1 chuyến mỗi ngày; Hà Nội – Frankfurt 6 chuyến mỗi tuần; Hà Nội – London 4 chuyến mỗi tuần; Sài Gòn – Paris, Frankfurt, London 3-4 chuyến một tuần.

Huy Lam / SBTN