19/07/2014 | 0

Vietnam Airlines đổi hướng bay sau khi MH17 gặp nạn

Vietnam Airlines đổi hướng bay sau khi MH17 gặp nạn

Ngay sau khi có thông tin chuyến bay MH17 gặp nạn, Vietnam Airlines đã cho dừng các chuyến bay tối tới Frankfurt, Paris, Luân Đôn để điều chỉnh lại hành lang bay.

Các chuyến bay này đã khởi hành vào sáng sớm hôm nay, chậm từ 3 đến 5 giờ so với dự kiến. Theo đại diện Vietnam Airlines, từ tháng Hai khi tình hình Crimea trở nên căng thẳng, hãng đã xây dựng nhiều phương án hành trình bay khác nhau nhằm tránh các vùng không an toàn, có nguy cơ uy hiếp đường bay.

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám Đốc Vietnam Airlines nói hãng đã điều chỉnh nhiều lần. Lần đầu tiên là vào tháng Ba, hãng đã dịch chuyển hành lang bay lên phía bắc, qua vùng Donetsk của Ukraine.

Sau đó, khi tình hình Donetsk căng thẳng, hãng lại điều chỉnh hành lang bay từ giữa tháng Năm xuống để đi qua không phận Crimea, khi Crimea đã yên ắng.

Theo VTC News, các cảng vụ hàng không miền Bắc và miền Nam đều được chỉ thị phải gia tăng việc giám sát, theo dõi, tiếp nhận, lập kế hoạch đối với các chuyến bay từ Việt Nam đến Liên Âu và ngược lại.

Các đơn vị trên được yêu cầu phải thông báo đầy đủ và chi tiết cho các phi hành đoàn thực hiện các chuyến bay trên, theo kế hoạch bay vòng để tránh đi ngang vùng thông báo bay của Ukraine.

Có thể nói, vụ chiếc máy bay Boeing 777 MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi ngày 17 tháng 7, 2014 trên bầu trời Ukraine đã làm rối loạn hoạt động của hầu hết các hãng hàng không khắp thế giới.

Cũng liên quan đến tai nạn chuyến bay MH17 của hàng không Malaysia Airlines, có 3 người mang quốc tịch Việt Nam, là 3 mẹ con bà Nguyễn Ngọc Minh và hai con Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Duy.

Theo kế hoạch, ba mẹ con sẽ transit tại Kuala Lumpur trước khi về Việt Nam nghỉ hè. Chồng của nạn nhân cũng mới qua đời tháng 8 năm ngoái trong 1 tai nạn giao thông. (T. Lan)