30/01/2018 | 0

Vietjet bị phạt 40 triệu đồng vì cho người mẫu bikini tiếp đón cầu thủ U 23

Vietjet bị phạt 40 triệu đồng vì cho người mẫu bikini tiếp đón cầu thủ U 23

(Ảnh: hong.vn)

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air bị Cục Hàng Không phạt 40 triệu đồng về tội gọi là “không xin phép biểu diễn”, liên quan đến vụ tai tiếng đưa người mẫu mặc bikini lên chuyến bay chở đội tuyển U23 Việt Nam trở về từ Thường Châu, Trung Cộng.

Truyền thông quốc tế mô tả mức phạt này là một cái khẻ tay nhẹ nhàng, vì mức phạt đối với công ty chỉ tương đương 1,760 Mỹ kim. Trong khi đó, tiếp viên trưởng của chuyến bay bị phạt 4 triệu đồng (176 Mỹ kim).

Hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Ba trích dẫn thông cáo của Cục Hàng Không xác định rằng, “việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 của hãng này mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn”.

Vào hôm Chủ Nhật 28/01, hình ảnh các cầu thủ đội túc cầu dưới 23 tuổi trở về trên chuyến bay của hãng hàng không VietJet đã gây sóng gió trong dư luận. Trên các trang mạng xã hội Facebook, xuất hiện những chỉ trích kèm các đoạn video và hình ảnh người mẫu mặc bikini đi giữa hai hàng ghế máy bay trong tiếng nhạc mạnh, với các tư thế gợi cảm, làm cho môt số cầu thủ trẻ bối rối.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, tổng giám đốc Vietjet, đã đăng một lời xin lỗi trên mạng xã hội Facebook, nói đó là “một tiết mục của nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn; tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi”.

Huy Lam / SBTN

TAGS: vietjet