02/03/2018 | 0

Việt Nam yêu cầu điều tra vụ du sinh viên Việt bị chồng sát hại ở San Francisco

Việt Nam yêu cầu điều tra vụ du sinh viên Việt bị chồng sát hại ở San Francisco

Ảnh: Sacramento Bee

Bộ Ngoại Giao CSVN yêu cầu cảnh sát San Francisco xác định thủ phạm giết chết một nữ sinh viên Việt Nam sang Hoa Kỳ du học rồi lấy chồng Mỹ.

Báo mạng VnExpress hôm Thứ Sáu 2 tháng 3 cho biết, tòa lãnh sự CSVN ở San Francisco hứa sẽ giúp vận chuyển tro cốt của nạn nhân về Việt Nam.

Trong một cuộc họp báo hôm Thứ Năm, Bộ Ngoại Giao CSVN cho hay, cảnh sát quận hạt Placer, California, vào hôm 14 tháng 2 vừa qua thông báo với tòa lãnh sự Việt Nam ở San Francisco về vụ án mạng. Nạn nhân được xác định danh tính là Trần Thị Trang, 23 tuổi, đến từ Sài Gòn. Cô Trang nhập cảnh Hoa Kỳ bằng visa sinh viên và cư ngụ tại thủ phủ Sacramento của California. Cô thành hôn với Michael Forest Abeyta, 28 tuổi. Người đàn ông này bị cảnh sát bắt giữ sau khi họ tìm thấy hài cốt của cô Trang trong rừng vào ngày 27 tháng 1.

Nhật báo Sacramento Bee dẫn lời phát ngôn nhân cảnh sát quận hạt Placer là Trung úy Andrew Scott cho biết, tình trạng của bộ hài cốt cho thấy nạn nhân được chôn ở đó đã lâu. Một nhóm người đi dã ngoại đã tìm thấy bộ hài cốt trong một khu vực có nhiều bụi rậm nằm xa đường chính. Trung úy Scott cũng cho biết, các nhà điều tra tìm thấy tại nơi này những bằng chứng có liên hệ vụ án mạng tới nghi can Abeyta. Nghi can bị bắt giữ ngày 31 tháng 1, và không được phép tại ngoại hầu tra.

Huy Lam / SBTN