21/01/2016 | 1

Việt Nam xuất cảng 40 tấn bánh chưng sang hải ngoại

Việt Nam xuất cảng 40 tấn bánh chưng sang hải ngoại

Bánh chưng là một trong những mặt hàng được xuất khẩu nhiều vào dịp tết.

Xưởng sản xuất bánh chưng Trần Gia ở Biên Hòa, Đồng Nai cho hay, theo phương pháp thủ công truyền thống, xưởng này vừa hoàn tất thủ tục xuất cảng ra ngoại quốc hơn 40 tấn bánh.

Đây là số lượng bánh chưng được xuất cảng sang thị trường Hoa Kỳ, Canada và châu Âu, cho cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại trong dịp đón tết cổ truyền hàng năm.

Thị trường làm bánh chưng ở hải ngoại cũng không kém rộn rịp. Truyền thông Việt Nam dẫn lời người đại diện công ty Trần Gia cho biết cũng sẽ xuất cảng khoảng 5 tấn lá dong, được dùng để gói bánh chưng. Năm ngoái, số lá dong do công ty này xuất cảng ra nước ngoài tăng đến 18 tấn.

Công ty này còn cung cấp khoảng 150 tấn bánh chưng và bánh tết cho hệ thống siêu thị lớn như Metro, Big C, Coopmart, Vinatex, và Maximart ở Việt Nam. Theo người sản xuất thì loại bánh này được rút chân không, có thể kéo dài thời gian sử dụng đến 6 tháng.

Bánh chưng là loại bánh được dùng trong dịp tết cổ truyền của người Việt Nam, làm bằng bột gạo, thịt heo và đậu xanh, gói trong lá dong, và hấp chín trong suốt 10 tiếng đồng hồ. Bánh chưng được dùng rất phổ biến trong dịp tết ở miền Bắc, trong khi bánh tét là loại bánh được người dân miền Nam ưa chuộng hơn.

Song Châu / SBTN