25/03/2019 | 1

Việt Nam và Philippines phá đường dây buôn lậu ma tuý xuyên quốc gia do một người Trung Cộng cầm đầu

Việt Nam và Philippines phá đường dây buôn lậu ma tuý xuyên quốc gia do một người Trung Cộng cầm đầu

Ảnh: vietnamnews

Tin Sài Gòn, Việt Nam – Giám đốc Lực lượng bài trừ ma tuý Philippines, Aaron Aquino hôm thứ Tư (20 tháng 3) cho biết đã tịch thu một số lượng ma tuý khổng lồ lên tới 276 kí lô gram tại cảng hàng hoá quốc tế Manila nhờ nhận được mật báo của các đội bài trừ ma tuý ở Việt Nam. Cũng trong ngày này, công an CSVN mở cuộc bố ráp tại Sài Gòn đã tìm thấy 300 kí lô gram crystal meth còn gọi là ma tuý đá.

Theo báo mạng vietnamnews.vn thì thông tin thu thập được từ đây đã giúp cảnh sát Philippines khám phá và tịch thu 276 kí lô gram methamphetamine tại cảng Manila có hình dáng tương tự các gói ma tuý được tìm thấy tại Việt Nam hôm thứ Tư.

Báo mạng vietnamnews.vn dẫn kết quả cuộc điều tra tại Philippines được công bố hôm Chủ Nhật nói rằng, số lượng ma tuý tịch thu tại nước này là của một tập đoàn Trung Cộng.

Cảnh sát Philippines nói rằng số ma tuý bị tịch thu trong cuộc bố ráp ở Sài Gòn được tìm thấy tại kho hàng của Công ty dịch vụ và thương mại Hasan ở quận Bình Tân sắp được đưa sang Đài Loan. Chủ nhân công ty Hasan là một phụ nữ Việt Nam tên Phan Thị Mỹ N., bạn gái của một nghi can người Hoa lục, người đứng đầu đường dây buôn lậu ma tuý xuyên quốc gia này. Phúc trình của cảnh sát nói rằng công ty Hasan là đơn vị xuất nhập cảng các loại vải vóc, và công ty này được dùng làm vỏ bọc để nguỵ trang hoạt động buôn lậu ma tuý bất hợp pháp, vận chuyển sang Myanmar, Lào và Việt Nam, rồi từ đó đưa sang các quốc gia khác.

Nhà cầm quyền CSVN đã truy tố tổng cộng 4 nghi can gồm Thào A Dơ ngụ tại tỉnh Điện Biên, Thào Nở Páo và Lý A Vừ, cư dân tỉnh Đắk Nông và Huang Zai Wen, người Hoa Lục.

Cũng theo tin này thì công an CSVN đã bắt giam 11 người, trong đó có 8 công dân Hoa lục, và tịch thu 300 kí lô gram ma tuý đã được đưa từ cổng biên giới Bo Y đến Sài Gòn bán cho người nghiện.

Song Châu