31/12/2017 | 0

Việt Nam trong 5 quốc gia mua bán Bitcoin nhiều nhất

Việt Nam trong 5 quốc gia mua bán Bitcoin nhiều nhất

Ảnh: The Londoner

Trong khi nhà cầm quyền CSVN nghiêm cấm việc sử dụng bitcoin, người dân Việt Nam ngày càng chú ý nhiều hơn đến đồng tiền ảo này.

Các báo mạng tài chính cho thấy chẳng những bitcoin vẫn đang được mua tại Việt Nam, mà người Việt Nam cũng tham gia giao dịch bitcoin tích cực vào hàng thứ năm trên thế giới. Theo VietNamNet, nhiều cơ sở kinh doanh trong nước, bao gồm nhà hàng và tiệm cà phê, vẫn nhận tiền ảo bất chấp lệnh cấm của chính phủ. Một cuộc thăm dò của báo mạng Infonet mới đây cho thấy ít nhất 4 chiếc máy ATM bán tiền bitcoin vẫn đang hoạt động tại Sài Gòn. Trang mạng Coinatmradar chuyên định vị các máy bán tiền bitcoin cũng đang lưu giữ vị trí của các máy ATM này.

Trong khi đó, những sàn giao dịch bitcoin quốc tế như Bittrex, Poloniex và Wex.nz, số lượng giao dịch từ Việt Nam hiện ở trong nhóm 5 quốc gia đứng đầu. Theo CryptoCompare, 80% số cuộc giao dịch bitcoin vào cuối tháng 11 đến từ Châu Á, cụ thể là từ Trung Cộng, Nhật Bản, Nam Hàn và Việt Nam. Trong tháng 11, số lần truy cập vào các trang mạng Bittrex, Poloniex, Coinmarketcap và Wex.nz từ Vietnam đứng vào nhóm 5 quốc gia truy cập nhiều nhất. Các nước khác bao gồm Hoa Kỳ, Nga và Nhật Bản.

Theo Google Trends, người dân Việt Nam cũng tò mò về bitcoin với số lượng các cuộc tìm kiếm dựa trên từ khóa “bitcoin” đứng hàng thứ 38 trong 100 quốc gia trên thế giới. Người Việt chủ yếu hỏi Google về giá bitcoin, cách đầu tư và những nơi nào họ có thể mua bitcoin. Số cuộc tìm kiếm Google tăng vọt cho tới khi giá đồng bitcoin sụp đổ.

Huy Lam / SBTN

TAGS: bitcoin