23/07/2019 | 0

Việt Nam trở thành khách hàng lớn nhất châu Á tiêu thụ quả việt quất Hoa Kỳ

Việt Nam trở thành khách hàng lớn nhất châu Á tiêu thụ quả việt quất Hoa Kỳ

Ảnh: nutraingredients-usa.com

Theo Capital Press đưa tin, Ông Bryan Ostlund, Chủ Tịch Ủy ban Việt Quất tiểu bang Oregon, vừa trở về từ một chuyến thăm cùng với phái đoàn thương mại đến Việt Nam trong vòng 10 ngày. Ông Ostlund cho hay, Việt Nam bắt đầu mở cửa biên giới cho quả việt quất (blueberries) của Hoa Kỳ vào tháng 2 năm nay, và hiện tại là khách hàng mua trái việt quất lớn nhất Châu Á của tiểu bang Oregon.

Trong khuôn khổ hoạt động hỗ trợ giao thương trực tiếp, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink đã đến tham dự sự kiện quảng bá trái Việt Quất (blueberries)  tại Việt Nam. Ngoài ra, chuỗi cửa hàng tạp hóa Việt Nam Vinmart với khoảng 2,000 cửa hàng đã tăng doanh số dự báo của quả việt quất tươi Hoa Kỳ lên gấp ba lần.

Ông Ostlund bày tỏ niềm tin rằng, những người nông dân trồng việt quất ở tiểu bang Oregon và Washington sẽ trở thành những người hưởng lợi lớn nhờ vào sự phát triển ở thị trường Việt Nam trong năm nay. Nguyên do là vì vụ mùa việt quất ở các tiểu bang như California, Florida, Georgia và các quốc gia sản xuất quả việt quất lớn khác đều bị thất thu.

Bên cạnh Việt Nam, Philippines cũng là thị trường tiêu thụ lớn quả việt quất Hoa Kỳ.  Ủy ban Việt quất tiểu bang Oregon đã theo đuổi thị trường này trong năm năm qua. Tuy nhiên, thị trường với 105 triệu người này có thể sẽ không được mở cửa kịp lúc cho mùa vụ năm nay.

Ông Ostlund hy vọng sẽ thâm nhập được vào Philippines trong vụ mùa năm 2020. Trong khi đó, những nỗ lực nhằm mở ra tiềm năng to lớn của thị trường Trung Cộng hiện vẫn đang chững lại vì cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

BBT