01/08/2019 | 0

Việt Nam trở thành điểm cư ngụ của tội phạm Trung Cộng

Việt Nam trở thành điểm cư ngụ của tội phạm Trung Cộng

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Vietnam.-  Báo Tuổi Trẻ ngày 31 tháng 7 năm 2019 loan tin, tội phạm người Trung Cộng đang có xu hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành của Việt Nam. Đặc biệt, có nhiều đối tượng là tội phạm truy nã của Trung Cộng đã chọn Việt Nam làm nơi cư ngụ để lẩn tránh.

Tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Viên, giám đốc công an Đà Nẵng cho biết, trong năm 2018, và 6 tháng đầu năm 2019, công an đã xử phạt khoảng 500 trường hợp tội phạm ngoại quốc, trong đó chủ yếu là tội phạm người Trung Cộng với nhiều nhiều diễn biến phức tạp. Gần đây nhất là trong tháng 7, công an Đà Nẵng phát hiện 10 người Trung Cộng thuê khách sạn để dụ dỗ, lôi kéo người Trung Cộng tham gia các trò chơi có thưởng trên mạng. Công an thành phố này cũng đã xử lý 35 người Trung cộng sử dụng visa du lịch đến Đà Nẵng để tổ chức đánh bạc qua Internet. Trong số này có 20 người là đối tượng hình sự, nhiều đối tượng là tội phạm truy nã của Trung Cộng.

Còn tại Nha Trang, theo thống kê thì vào năm 2018, thành phố này có đến 1,6 triệu người Trung Quốc đến thông qua hình thức du lịch. Trong số này, có không ít đối tượng là tội phạm nguy hiểm. Vào tháng 4 năm 2019, công an Nha Trang đã bắt 70 người Trung Cộng dùng công nghệ cao để lừa đảo; vào ngày 5 tháng 7 vừa qua, một nhóm người Trung Cộng đã dùng dao ngang nhiên chém một người Trung Cộng tử vong tại quán karaoke ở Nha Trang.

Sự việc lớn nhất là vừa qua tại Hải Phòng, Công an Cộng sản đã ập vào bắt gần 400 người Trung Cộng tại khu đô thị Our City đang có hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng.

Dư luận xã hội cho rằng chiến lược khuyến khích người Trung Cộng- trong đó có nhiều tội phạm- vào Việt Nam bằng cách miễn visa, cho phép xe hơi Trung Cộng sang một số tỉnh của Việt Nam… của chính phủ CSVN là nguyên nhân làm xã hội Việt Nam ngày càng bất ổn.

An Nhiên