12/03/2014 | 0

Việt Nam tràn lan trò chơi “chọi chó” bị phản đối

Việt Nam tràn lan trò chơi “chọi chó” bị phản đối

Trò chơi “chọi chó” du nhập vào Việt Nam những ngày qua đã gây sự phản đối kịch liệt của cộng đồng mạng khắp nơi. Báo Dân Trí cho biết, một số người Việt Nam tổ chức trò chọi chó, bắt chước một số nơi trên thế giới, coi là một “môn thể thao.”
Bản tin của Dân Trí được tung lên mạng tố việc một số người sử dụng loại chó Pitbull vào các trò chơi “độc” này. Giá một chú Pitbull hiện nay khoảng 8 triệu đồng, tương đương 400 đô la tại Việt Nam. Một chú chó có thể được người có máu mê cờ bạc đặt cược đến 50 triệu đồng, tương đương 2,500 đô la cho một trận đấu. Có con bị chủ bắt đấu cho đến chết vì thương tích quá trầm trọng.
Bản tin của Dân Trí tung lên mạng hôm 10 tháng 3, 2014 bằng tiếng Anh nói rằng thú chọi chó đang lan tràn tại Việt Nam, được nhiều người “hưởng ứng nồng nhiệt” không thua thú “gà chọi” lâu nay. Bản tin này nói rằng trò “chọi chó” lan tràn cho thấy một số người có tiền đang “phục hồi tính ác,” cười đùa trước những trò chơi mang tính bạo lực. Bản tin đã nhận được rất nhiều lời cảnh cáo của cư dân cộng đồng mạng khắp nơi, yêu cầu chính quyền phải trừng trị những người chơi trò chọi chó. Có người còn doạ sẽ không đến Việt Nam nếu trò chơi này không bị cấm tiệt. – S. Châu