03/06/2015 | 0

Việt Nam tổ chức tour du lịch đầu tiên ra Trường Sa

Việt Nam tổ chức tour du lịch đầu tiên ra Trường Sa

Chính quyền CSVN vừa giao Sở Du lịch và các đơn vị liên quan sớm hoàn chỉnh báo cáo, kế hoạch khảo sát tuyến du lịch ra quần đảo Trường Sa để chuẩn bị cho việc thực hiện thử nghiệm diễn ra ngày 22/6/2015. Đây sẽ là tuyến du lịch đầu tiên được tổ chức đến Trường Sa. Chuyến đi này có mục đích để rút kinh nghiệm cho việc khai thác chính thức, cũng như xem xét để xây dựng kế hoạch quảng bá trong thời gian tới sau khi được sự chấp thuận của các bộ ngành liên quan.

Chính quyền thành phố Sài Gòn cũng giao Sở Du lịch xây dựng kế hoạch phát triển du lịch biển đảo giai đoạn 2015-2020. Trong đó, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn được giao phụ trách việc kiến nghị và xin ý kiến Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng hỗ trợ sử dụng tàu và nhiên liệu phục vụ việc triển khai tuyến du lịch ra quần đảo Trường Sa.

Trước đó vào đầu tháng 4, chính quyền thành phố đã giao Sở Du lịch phối hợp với các sở ngành liên quan đánh giá thực trạng, định hướng quy hoạch các điểm đến trên tuyến du lịch Trường Sa (để đảm bảo chỗ ăn, nghỉ…) phục vụ lâu dài hoạt động du lịch biển đảo cũng như an ninh, an toàn cho du khách. Đồng thời, nghiên cứu kết hợp giữa đường hàng không và đường biển để chở du khách…

Chính quyền Thành phố giao các doanh nghiệp dịch vụ liên quan hoàn chỉnh kế hoạch thực hiện chương trình du lịch ra quần đảo Trường Sa, đặc biệt chú ý đến chi phí làm cơ sở xác định giá nhằm thu hút khách du lịch.

Đây được xem là một hành động khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa, cũng là hành động đối xứng lại việc Trung Cộng tổ chức các tuyến du lịch ra quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hành động này đáng được hoan nghênh và khích lệ.

Trong bối cảnh căng thẳng hiện nay, các hoạt động khẳng định chủ quyền là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, các hoạt động ngoại giao và phòng thủ của CSVN trước Trung Cộng còn chưa thống nhất và được dư luận đánh giá là yếu hơn mức độ cần thiết.

Nhật Nam / SBTN