05/03/2014 | 0

Việt Nam tiếp thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ, thảo luận vấn đề nhân quyền

Việt Nam tiếp thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ, thảo luận vấn đề nhân quyền

Việt Nam.
Các quan chức cao cấp của ngành ngoại giao và an ninh Việt Nam, gồm Chủ nhiệm Ban đối ngoại trung ương đảng Cộng sản Việt Nam – Hoàng Bình Quân; phó thủ tướng Vũ Đức Đam; thứ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; thứ trưởng Bộ Quốc phòng – Nguyễn Chí Vịnh; thứ trưởng Bộ Ngoại giao – Phạm Quang Vinh; bí thư Thành uỷ Hà Nội – Phạm Quang Nghị đã tham dự cuộc họp với bà thứ trưởng ngoại giao phụ trách các vấn đề chính trị Hoa Kỳ, Wendy Sherman hôm 4 tháng 3, 2014.
Một phúc trình của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng, bà Wendy Sherman đã thảo luận với các nhà lãnh đạo Việt Nam kể trên về tình hình nhân quyền. Theo VOA, chuyến viếng thăm Việt Nam của bà thứ trưởng bộ Ngoại giao Hoa Kỳ diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bộ Ngoại giao công bố bản phúc trình nhân quyền thế giới thường niên lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền.
Trong chuyến viếng thăm này, bà Sherman còn tiếp xúc với một số thành viên các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam, cho rằng các mối quan hệ giữa nhân dân hai quốc gia và vấn đề xã hội dân sự là một trong những lĩnh vực đáng chú ý trong mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. – S. Châu