18/05/2019 | 1

Việt Nam thuê phi cơ riêng dẫn độ 15 nghi can tội phạm kinh tế trở về Trung Cộng

Việt Nam thuê phi cơ riêng dẫn độ 15 nghi can tội phạm kinh tế trở về Trung Cộng

Ảnh: Tiền Phong

Tin Vũ Hán, Trung Cộng – Theo Tân Hoa Xã, 15 người quốc tịch Trung Cộng trốn thoát khỏi Hoa lục đã bị nhà cầm quyền CSVN đưa lên một chiếc phi cơ thuê bao chở về tỉnh Hồ Bắc giao cho chính quyền Trung Cộng hôm thứ Sáu (17 tháng 5).

Theo Bộ An ninh Trung Cộng, chiếc phi cơ chở số người này đã đáp xuống phi trường Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc chiều thứ Sáu. Họ bị tình nghi là nhân viên cố vấn hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Tân Hoa Xã dẫn lời cán bộ lãnh đạo của Bộ An ninh Trung Cộng ca ngợi công an của họ và Việt Nam đã phối hợp thực hiện sứ mệnh hộ tống các tội phạm kinh tế bỏ trốn khỏi Hoa lục bằng những chiếc phi cơ thuê bao đặc biệt như thế trong những năm gần đây.

Số nghi can trên bị bắt trong một cuộc bố ráp của công an CSVN hồi đầu năm nay, bị tình nghi đã hoạt động trong một tổ chức dịch vụ cố vấn bất hợp pháp cho công chúng tại Hoa lục thông qua mạng xã hội.

Công an Trung Cộng nói rằng một số băng đảng hoạt động bất hợp pháp ở hải ngoại trong khi họ siết chặt việc kiểm soát và bắt tội phạm kinh tế trong những năm gần đây.

An Nhiên