27/01/2018 | 11

Việt Nam thua trận chung kết U23 nhưng xóa mặc cảm “nhược tiểu túc cầu Đông Nam Á”

Việt Nam thua trận chung kết U23 nhưng xóa mặc cảm “nhược tiểu túc cầu Đông Nam Á”

(Ảnh: UzDaily)

Thường Châu, Trung Cộng. (Fox News)- Hàng chục triệu người hâm mộ túc cầu Việt Nam cảm thấy niềm hy vọng về một kết thúc thần tiên của mình tan vỡ hôm Thứ Bảy 27/01, khi đội tuyển Uzbekistan giành chiến thắng 2-1 vào phút chót trong trận chung kết Cúp Châu Á U23.

Đội tuyển dưới 23 tuổi của Việt Nam là đội túc cầu đầu tiên của vùng Đông Nam Á vào được tới trận chung kết của giải AFC U23. Việt Nam đã đá bại các đối thủ vùng nặng ký như Úc, Iraq và Qatar.

Trong trận chung kết trên sân cỏ đầy tuyết ở thành phố Thường Châu, Trung Cộng, hai đội hòa nhau 1-1 ở hai hiệp chính. Đội Uzbekistan đã làm bàn vào phút cuối hiệp phụ để kết thúc trận đấu kịch tính.

Theo nhiều nhà quan sát, chiến thắng của Uzbekistan là xứng đáng. Nhưng vẫn không thể so sánh được với một đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ tiến xa trên các đấu trường ngoài Đông Nam Á.

Hàng triệu người ở Đông Nam Á cũng đã theo dõi bước tiến của đội tuyển Việt Nam, cùng với hàng chục triệu người Việt trong và ngoài nước.

Các cầu thủ túc cầu thế hệ kế tiếp của Việt Nam cũng đã trải qua một kinh nghiệm hiếm hoi trong trận đấu với Uzbekistan là đá banh dưới trời tuyết, trên sân trắng xóa với một đối thủ gần như vô hình vì mặc đồng phục trắng. Đội Uzbekistan chỉ được yêu cầu thay áo màu xanh dương trước hiệp hai.

Theo bình luận gia John Duerden của Fox News, Việt Nam vẫn còn một khoảng cách xa để bắt kịp Nhật Bản và Nam Hàn. Nhưng giải AFC U23 kỳ này chứng tỏ các cầu thủ ASEAN có thể thắng tại những cầu trường quốc tế.

Huy Lam / SBTN