18/01/2021 | 0

Việt Nam thoát “án phạt” vụ dán nhãn thao túng tiền tệ

Việt Nam thoát “án phạt” vụ dán nhãn thao túng tiền tệ

Sản phẩm gỗ Việt Nam thoát án bị áp thuế- Nguồn hình Phạm Hùng, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 18 tháng 1 năm 2021 loan tin,  bộ Công thương Cộng sản Việt Nam thông báo, trong báo cáo vừa qua của cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ không hề đề cập hoặc đề nghị chính phủ Hoa Kỳ áp thuế, hoặc sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với hàng hoá xuất cảng của Việt Nam sau khi bị dán nhãn “thao túng tiền tệ”. Tuy nhiên, bộ Công thương Cộng sản cũng cảnh báo rằng, hàng hoá Việt Nam vẫn còn nguy cơ bị áp thuế ở nhiều nơi.

Đại diện phòng Thương mại Hoa Kỳ cho rằng hành động trừng phạt thương mại là “phương tiện không thích hợp” để giải quyết các vấn đề về định giá tiền tệ. Còn phía bộ Công thương Cộng sản bày tỏ vui mừng vì đã không bị trừng phạt về kinh tế sau kết luận thao túng tiền tệ.

Trước đó, sau khi bị dán nhãn “thao túng tiền tệ”, nhà cầm quyền Cộng sản đã bày tỏ lo lắng về việc sẽ bị phía Hoa Kỳ trừng phạt, áp thuế lên các mặt hàng xuất cảng.

Phóng viên Reuters cũng đã từng đặt câu hỏi với bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên của bộ Ngoại giao Cộng sản về việc, có nguồn tin phía Hoa Kỳ có thể sẽ áp thuế lên 25% số hàng hoá xuất cảng của Việt Nam sang quốc gia này.

An Nhiên