21/03/2022 | 97

Việt Nam tạm ngừng tiếp nhận du khách Nga

Việt Nam tạm ngừng tiếp nhận du khách Nga

Công ty Thương mại và Du lịch Anex – đơn vị đón khách du lịch Nga nhiều nhất của Việt Nam hiện nay, quyết định tạm ngừng đón khách Nga đến Nha Trang (Khánh Hòa).

Ông Bùi Quốc Đại, Phó Giám đốc Công ty, cho biết việc tạm ngừng đón khách là do chính phủ Nga khuyến cáo các hãng hàng không hạn chế  các chuyến bay quốc tế sau khi nước này bị Hoa Kỳ và các nước phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt. Ông nói rằng công ty sẽ thực hiện theo khuyến cáo, theo đó tạm ngừng đón khách Nga ít nhất đến ngày 28 tháng 3 nhằm bảo đảm an toàn an ninh hàng không. Khi tình hình ổn định trở lại, công ty sẽ nối lại các chuyến bay như bình thường.

Hơn 300 du khách Nga rời Cam Ranh trên một chuyến bay thuê vào ngày 17 tháng 3 năm 2022. Họ là những khách hàng Nga cuối cùng mà Anex Việt Nam phục vụ trước khi công ty du lịch quyết định tạm ngừng tiếp nhận du khách Nga. Công ty đã thuê một chuyến bay rỗng (không có khách) từ Nga sang Việt Nam để đón số du khách này.

Từ cuối tháng 2/2022, lượng khách du lịch Nga tới Việt Nam sụt giảm đáng kể do xung đột Nga – Ukraine, đồng Rúp mất giá và các lệnh trừng phạt đối với Nga của các nước phương Tây.

Trước đó, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga khuyến cáo các hãng hàng không Nga tạm dừng tất cả các chuyến bay quốc tế từ ngày 6 tháng Ba vì đã xảy ra hàng loạt vụ tịch thu máy bay ở ngoại quốc, có liên quan đến các lệnh trừng phạt đối với Nga. Kể từ ngày 8 tháng Ba, các hãng hàng không của Nga cũng đã tạm dừng các chuyến bay từ các nước khác đến Nga.