28/07/2020 | 8

Việt Nam tạm dừng các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng do coronavirus bùng phát trở lại

Việt Nam tạm dừng các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng do coronavirus bùng phát trở lại

Ảnh: Reuters

Tin từ Hà Nội, Việt Nam – Vào hôm thứ Ba (28 tháng 7), nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cho biết quốc gia này đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng trong 15 ngày, sau khi ít nhất 22 ca nhiễm coronavirus chủng mới được phát hiện trong hoặc xung quanh thành phố này.

Việt Nam đã trở lại trong tình trạng báo động cao sau khi vào thứ Bảy vừa qua, nhà cầm quyền xác nhận các ca nhiễm từ cộng đồng đầu tiên kể từ tháng Tư năm nay, và ba ca nhiễm khác vào Chủ nhật (26/7), tất cả các ca nhiễm đều ở trong hoặc xung quanh Đà Nẵng. Thêm 11 ca liên quan đến một bệnh viện Đà Nẵng đã được báo cáo vào cuối ngày thứ Hai tuần này, và bảy ca tại Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam gần đó vào thứ Ba (28/7). Một tuyên bố của nhà cầm quyền cho biết, tất cả các dịch vụ xe bus và xe lửa đến và đi từ Đà Nẵng cũng đã bị đình chỉ từ thứ ba (28/7).

Hôm thứ Hai (27/7), nhà cầm quyền cho biết họ đã yêu cầu Cơ quan Hàng không Dân dụng Việt Nam (CAAV) cho phép các hãng hàng không nội địa tăng chuyến bay từ Đà Nẵng đến 11 thành phố của Việt Nam để giúp di tản 80,000 người, chủ yếu là khách du lịch. Tuy nhiên, Phó Giám đốc CAAV Võ Huy Cường nói với Reuters rằng tất cả các chuyến bay di tản đều bị hủy.

Có 90 chuyến bay được khai thác để di tản khách du lịch bị mắc kẹt tại Đà Nẵng vào ngày hôm qua nhưng hầu hết khách du lịch đã rời Đà Nẵng vào Chủ nhật (26 tháng 7), chủ yếu bằng xe đò hoặc xe lửa đến các tỉnh lân cận. (BBT)