ADS
03/03/2014 | 0

Việt Nam sửa Luật, cho Việt kiều kinh doanh địa ốc

Việt Nam.
Bộ Xây dựng Việt Nam cho hay sẽ đệ trình dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi, cho phép Việt kiều hoạt động trong lĩnh vực này. Dư luận nói rằng đây là một điểm mới của dự luật này.
Báo mạng Một Thế giới dẫn phúc trình của Bộ Xây dựng Việt Nam cho hay, nếu luật này được thông qua, người Việt Nam ở hải ngoại có thể tham gia hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng nhà để bán, cho thuê, cũng như xây dựng các công trình kỹ thuật để cho thuê. Tuy nhiên, báo Một Thế giới cho rằng, một nút thắt chưa được mở là Việt Kiều hiện vẫn không được phép mua – bán nhà và các công trình xây dựng.
Theo luật Đất Đai có hiệu lực từ năm 2013, các tổ chức và cá nhân ngoại quốc không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Dư luận cho rằng, nhà nước Cộng sản Việt Nam lúc nào cũng nơm nớp lo sợ người Việt ở hải ngoại cũng như người ngoại quốc sử dụng nguồn vốn tài chính dồi dào mua đất đai ở Việt Nam để đầu cơ, tích trữ rồi nắm quyền kiểm soát thị trường bất động sản.
Dư luận cũng nói rằng, luật Đất đai chỉ mở một cánh cửa hẹp trong lĩnh vực địa ốc cho người Việt hải ngoại cũng như người ngoại quốc lưu trú tại Việt Nam. – S. Châu

Bài Liên Hệ