04/03/2017 | 0

Việt Nam sẽ chọn 5 luật sư giỏi hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương

Việt Nam sẽ chọn 5 luật sư giỏi hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương

Ảnh: Tuổi Trẻ

Hà Nội — Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam đang tuyển chọn năm luật sư có kinh nghiệm và giỏi tiếng Anh để trợ giúp luật sư Malaysia bào chữa cho nghi phạm Đoàn Thị Hương bị buộc tội sát hại ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un.

Báo Dân Trí hôm Thứ Bảy dẫn lời ông Phan Trung Hoài, phó chủ tịch Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam, cho biết hai đoàn luật sư ở Hà Nội và Sài Gòn sẽ giới thiệu mỗi đoàn hai luật sư hội đủ các điều kiện cần thiết để cùng một phó chủ tịch liên đoàn hỗ trợ pháp lý cho cô Đoàn Thị Hương.

Giữa Việt Nam và Malaysia không có thỏa thuận chung về tư pháp, cho nên luật sư Việt Nam sẽ không được tham gia tố tụng trực tiếp tại tòa án Malaysia. Nhóm luật sư Việt Nam sẽ thu thập chứng cứ ở Việt Nam nhằm cung cấp tài liệu cho luật sư Malaysia.

Chủ tịch Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam, ông Đỗ Ngọc Thịnh nói rằng các luật sư Việt Nam muốn tham gia hỗ trợ pháp lý trong vụ án này phải có kinh nghiệm quốc tế và đầy đủ khả năng về tiếng Anh.

Mặc dù tòa đại sứ Cộng Sản Việt Nam tại Malaysia gần đây thông báo đang có những biện pháp bảo hộ công dân, nhưng dường như nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam không quan tâm tới việc thuê luật sư.

Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam và Hội Luật Gia Việt Nam cho biết sẽ làm việc với Liên Đoàn Luật Sư Malaysia để thuê luật sư cho cô Đoàn Thị Hương.

Huy Lam/SBTN