21/12/2016 | 0

Việt Nam sắp có thêm máy rút tiền ảo Bitcoin

Việt Nam sắp có thêm máy rút tiền ảo Bitcoin

Thêm ba chiếc máy rút tiền ảo bitcoin sẽ có mặt tại Việt Nam. (Ảnh: The Londoner)

EasyBit loan báo sắp sửa thiết đặt thêm ba chiếc máy rút tiền ảo bitcoin ở Việt Nam.

EasyBit là công ty chuyên vận hành những chiếc máy BTM, tức máy rút tiền kiểu ATM, nhưng dành cho loại tiền ảo bitcoin. Loại tiền ảo này đang dần trở nên thịnh hành ở nhiều nơi trên thế giới, kể cả Việt Nam. EasyBit đã có một máy BTM đặt tại Sài Gòn.

Theo báo mạng Bitcoin News hôm 20 tháng 12, EasyBit đồng thời cũng loan báo liên doanh với công ty dịch vụ trao đổi tiền ảo Bitcoin Việt Nam đang hoạt động trong nước để quản trị những chiếc máy này.

EasyBit đang vận hành 60 máy rút tiền ảo tại 10 quốc gia. Bốn máy BTM tại Việt Nam đều do công ty BitAccess của Canada chế tạo. Nó cung cấp dịch vụ đổi tiền hai chiều, tức là khách hàng có thể đổi bitcoin lấy tiền mặt, hoặc dùng tiền mặt để mua tiền ảo.

Ông Michael Dupree Jr., tổng giám đốc EasyBit, nói tiền ảo cũng là một phương tiện an toàn, rẻ và nhanh để gửi và nhận tiền từ nước ngoài. Công ty Bitcoin Việt Nam đang hy vọng bước chân được vào thị trường kiều hối Việt Nam trị giá 13 tỉ Mỹ kim.

Việt Nam hiện đứng thứ 11 trên thế giới về lượng tiền mà người từ hải ngoại gửi về nước.

Tổng giám đốc công ty Bitcoin Việt Nam, bà Nguyễn Trần Bảo Phương nói rằng bà mong mỏi làm việc với các đối tác kinh nghiệm để mang công nghệ mới này vào thị trường Việt Nam.

Bitcoin Việt Nam đi vào hoạt động từ năm 2014. Năm ngoái, công ty này khai trương sàn giao dịch bitcoin VBTC, cho phép gửi tiền cho những người không có trương mục ngân hàng.

Theo Ngân Hàng Thế Giới, có tới 70% dân số Việt Nam không có trương mục ngân hàng.

Huy Lam / SBTN