01/11/2016 | 2

Việt Nam sắp cho dân được phép vào sòng bài?

Việt Nam sắp cho dân được phép vào sòng bài?

(Ảnh: Focusgn.com)

Báo mạng focusgn.com  cho biết nhà nước CSVN có thể sẽ sớm thay đổi quy định về hoạt động của các sòng bạc. Nếu quy định này được ban hành, các sòng bạc tại Việt Nam sẽ được phép tiếp nhận người Việt Nam vào chơi, và việc áp dụng thử này sẽ kéo dài trong 3 năm.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ giới chức thẩm quyền, nhưng người ta đoan chắc rằng nguồn tin này rất đáng tin cậy.

Hiện nay việc bài bạc trực tuyến trên mạng vẫn đang phát triển rầm rộ tại Việt Nam,  tuy nhiên đánh bài tại các sòng bạc trong nước đối với người Việt Nam vẫn luôn là đề tài gây tranh cãi trong nhiều năm gần đây. Để được vào sòng bài, nhiều người Việt phải đi sang biên giới Campuchia để chơi.

Một số báo mạng mới đây cũng tung tin nói rằng nhà nước Cộng sản Việt Nam sẽ áp dụng thử quy định cho phép người dân Việt Nam vào các sòng bạc ở các địa phương trong thời gian 3 năm, để xem sự tác động đối với xã hội. Các khu nghỉ mát có sòng bài được phép tiếp nhận người Việt Nam bao gồm đảo Vân Đồn, vịnh Hạ Long ở Miền Bắc, và đảo Phú Quốc ở Miền Nam Việt Nam.

Người vào sòng bạc phải từ 21 tuổi trở lên theo quy định, không có tiền án hình sự, và chứng minh được khoản lợi tức mỗi tháng ít nhất 500 Mỹ kim. Cư dân địa phương sẽ phải mua vé vào cửa khoảng 50 Mỹ kim.

Một số truyền thông địa phương nói rằng, quy định mở cửa sòng bạc cho người Việt Nam có thể sẽ được ban hành trong vòng vài tháng tới.

Song Châu / SBTN