18/11/2014 | 1

Việt Nam sản xuất soda cạnh tranh với Coca Cola và Pepsi

Việt Nam sản xuất soda cạnh tranh với Coca Cola và Pepsi

Nhà máy Sản xuất Bia và nước giải khát Hoà Bình, đặt văn phòng tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã hoàn tất việc xây dựng một nhà máy sản xuất nước ngọt có gas để cạnh tranh với các đối thủ nổi tiếng thế giới là Coca Cola và Pepsi trên thị trường nội địa.

Nhà máy này toạ lạc trên diện tích rộng 1.6 ha tại khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Tổng nguồn vốn đầu tư cho nhà máy này của Công ty Hoà Bình khoảng 850 tỉ đồng, tương đương 42.5 triệu Mỹ Kim. Nguồn tin này nói rằng, sản phẩm soda của Công ty Hoà Bình sẽ được tung ra thị trường vào cuối tháng 12, 2014 tới đây. V

Nhà máy sản xuất soda của Công ty Hoà Bình được sự trợ giúp của các chuyên viên người Đức trong giai đoạn lắp ráp và vận hành.

Ông Nguyễn Hữu Đường, chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty Hoà Bình cho rằng, đã từng có nhiều loại soda được sản xuất trong nước, nhưng không đủ sức cạnh tranh với các loại thức uống của ngoại quốc, và đã dần dần biến mất. Ông này tuyên bố đầy tự tin khi nói rằng, soda của công ty Hoà Bình mang tên là V. Cola có thể đánh bại hai đối thủ nổi tiếng bậc nhất thế giới nhờ giá bán rẻ chỉ bằng 1/3 giá Coca Cola và Pepsi.

Theo dư luận, việc tung thêm loại soda để đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa của công ty Việt Nam có thể là một dự án tốt. Tuy nhiên, việc lấn át và đẩy lùi thương hiệu Coca Cola và Pepsi thành công như mong muốn hay không, còn tuỳ thuộc phẩm chất của soda của họ. (Song Châu)