10/03/2014 | 0

Việt Nam phủ nhận mảnh vỡ kim loại nghi của máy bay mất tích

Việt Nam phủ nhận mảnh vỡ kim loại nghi của máy bay mất tích

Việt Nam.
Khoảng 7giờ tối 10 tháng 3, 2014, lực lượng không quân Việt Nam đã phủ nhận nguồn tin nói rằng, có các mảnh kim loại của chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines bị mất tích được nhìn thấy trên biển, cách Vũng Tàu khoảng 60km Nguồn tin phát giác các vật thể nghi là mảnh kim loại xuất phát từ một chiếc máy bay thương mại của Hong Kong. Một số tàu hàng Thái Lan cũng đã được huy động vào việc tìm kiếm các vật thể lạ, nhưng cuối cùng đã không tìm được gì cả.

Không quân Việt Nam cho hay, đã huy động máy bay, tàu tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy bất kỳ một dấu vết nào nghi của chiếc máy bay Boeing 777 của hãng Malaysia Airlines. Ông thứ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Cộng sản Việt Nam – Phạm Quý Tiêu cho rằng nếu giả thiết chiếc máy bay bị rơi ở vùng biển gần đảo Thổ Chu, Phú Quốc thì mảnh vỡ không thể văng xa đến tận Vũng Tàu được.
Địa điểm nghi vấn là nơi chiếc máy bay lâm nạn nhào xuống biển, cách đảo Thổ Chu khoảng 80km. Còn nguồn tin từ Sở Chỉ huy Hà Nội, khu vực mà chiếc máy bay của Hong Kong báo nhìn thấy một số mảnh kim loại trên mặc biển, có thể đó là tàu thuyền quay quần trong khu vực. – S. Châu