Đang tải...
20/02/2020 | 0

Việt Nam phát hiện vụ buôn lậu 200 máy tính xách tay từ Hoa Kỳ

Việt Nam phát hiện vụ buôn lậu 200 máy tính xách tay từ Hoa Kỳ

Ảnh: VNExpress

Công an Sài Gòn vừa bắt giữ bốn thủ phạm buôn lậu hơn 200 máy tính xách tay và ba chiếc iPhone đã qua sử dụng từ Hoa Kỳ tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Hôm thứ Tư (19/2), công an xác nhận, các nghi can bị giam giữ có 1 người Mỹ gốc Việt tên là Bùi Hữu Lộc, 48 tuổi; hai người đàn ông Việt Nam là Phan Tấn Phát, 38 tuổi và Nguyễn Hữu Cường, 48 tuổi; 1 người phụ nữ Việt Nam là Huỳnh Thị Bích Thuận, 36 tuổi.

Hôm thứ Hai tuần này, công an phát hiện nhóm này hành động đáng ngờ sau khi cho biết có 12 kiện hành lý khi đến phi trường. Khi kiểm tra, công an tìm thấy hơn 200 máy tính xách tay và ba chiếc iPhone đã qua sử dụng được giấu trong hành lý, tất cả đều không có giấy tờ hợp lệ, với tổng trị giá khoảng 2 tỷ VND (tương đương 86,000 Mỹ Kim). Lộc thú nhận anh mua máy tính xách tay và iPhone ở Hoa Kỳ và vận chuyển chúng về Việt Nam để bán lại kiếm tiền. Đến phi trường, Lộc gọi Thuận và Cường ra lấy hàng. Phát đến giúp Cường vận chuyển hành lý. Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Theo tờ VnExpress đưa tin, Việt Nam cấm nhập cảng máy tính xách tay và điện thoại di động đã qua sử dụng. Hành khách chỉ được phép mang theo một máy tính xách tay hoặc điện thoại di động vào Vie5t Nam. Cái thứ hai cần phải được khai báo tại quan thuế và phải chịu thuế nếu giá trị của nó vượt quá 10 triệu đồng (tương đương 430 mỹ kim). (BBT)

Loading...