25/09/2020 | 8

Việt Nam phát hiện một cơ sở tái chế bao cao su đã qua sử dụng

Việt Nam phát hiện một cơ sở tái chế bao cao su đã qua sử dụng

Tin từ Hà Nội, Việt Nam – Theo truyền thông nhà nước cộng sản đưa tin, công an Việt Nam đã tịch thu khoảng 345,000 bao cao su đã qua sử dụng, được làm sạch và bán lại như mới.

Một đoạn video do Đài truyền hình VTV phát sóng vào tuần này cho thấy, hàng chục túi lớn chứa bao cao su đã qua sử dụng nằm rải rác trên sàn một nhà kho ở tỉnh Bình Dương. Cảnh sát cho biết những chiếc túi này nặng hơn 360 kg.

Theo Báo Tuổi trẻ, chủ nhà kho cho biết hàng tháng họ nhận được nguồn bao cao su đã qua sử dụng từ một người không quen biết. Một người phụ nữ bị bắt giữ nói với công an rằng đầu tiên các bao cao su đã qua sử dụng trên được đun sôi trong nước, sau đó sấy khô và định hình lại trên một cái cây bằng gỗ trước khi được đóng gói và bán lại.

VTV cho biết không rõ có bao nhiêu chiếc bao cao su tái chế đã được bán lại ra thị trường. Người phụ nữ trên cho biết thêm, người này nhận được 0.17 Mỹ kim cho mỗi kilogram bao cao su tái chế được sản xuất. Cả người phụ nữ trên và chủ nhà nhà kho đều không đưa ra thêm bình luận nào.  (BBT)