23/06/2018 | 1

Việt Nam phá vỡ đường dây cá độ túc cầu trên mạng trị giá 26 triệu Mỹ kim

Việt Nam phá vỡ đường dây cá độ túc cầu trên mạng trị giá 26 triệu Mỹ kim

Công an CSVN vừa phá vỡ một đường dây cá độ túc cầu trị giá khoảng 26 triệu Mỹ kim, giữa lúc hoạt động cá độ tăng cao trong mùa World Cup.

Hãng tin AFP trích dẫn truyền thông trong nước cho hay, bốn người đã bị bắt ở Sài Gòn hôm Thứ Sáu 22/06, và công an cũng triệu tập nhiều người khác để thẩm vấn. Đài truyền hình nhà nước cho biết các nghi can đã nhận tội điều hành những vụ cá độ qua một trang mạng đặt máy chủ ở Philippines tên là 12bet. Trang này bị lộ hồi đầu năm 2017, với hàng ngàn người trên khắp nước Việt Nam vào cá độ.

Theo pháp luật Việt Nam, bất cứ người nào tham gia hoặc tổ chức cờ bạc có thể bị tù lên tới 10 năm. Nhưng đảng cộng sản đang tiến dần tới việc cho phép người dân trong nước đánh bạc. Năm 2017, nhà cầm quyền đưa ra một chương trình thử nghiệm cho phép đua ngựa và đua chó. Hồi tuần trước, quốc hội CSVN thông qua luật cho phép cá độ thể thao.

Tuy nhiên, trong khi World Cup đang diễn ra náo nhiệt tại Nga, những người ham thích cá độ ở Việt Nam vẫn chưa có cách cá độ hợp pháp, vì chưa có công ty nào hoàn tất được thủ tục xin phép kinh doanh trong ngành này. Ngoài ra, vẫn theo AFP, quy định về số tiền cá cược hợp pháp tối đa cho mỗi trận đấu là 44 Mỹ kim bị nhiều người cá độ chê là quá nhỏ, cho nên họ vẫn đổ xô vào những trang mạng cá độ bất hợp pháp.

Huy Lam / SBTN