20/05/2020 | 0

Việt Nam nhắm đến du khách trong nước để hồi sinh ngành du lịch hậu coronavirus

Việt Nam nhắm đến du khách trong nước để hồi sinh ngành du lịch hậu coronavirus

Ảnh: Reuters

Việt Nam tái mở cửa khu di sản thế giới Vịnh Hạ Long như một phần trong nỗ lực thúc đẩy du lịch nội địa. Trong tháng này, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phát động một chiến dịch có tên “Người Việt Nam du lịch đến các điểm đến Việt Nam” để nỗ lực khôi phục ngành công nghiệp du lịch bị virus ảnh hưởng.

Việt Nam ghi nhận lượng du khách giảm 98% trong tháng 4 so với năm 2019 do đại dịch coronavirus. Việt Nam là một trong những quốc gia Đông Nam Á đầu tiên bắt đầu phục hồi nền kinh tế, nhưng với lệnh cấm vẫn được áp dụng đối với du khách ngoại quốc, và nhiều thị trường du lịch lớn của Việt Nam bị phong tỏa, các khách sạn và khu nghỉ mát đang giảm giá để thu hút du khách địa phương.

Một chiến dịch quảng bá “Người Việt Nam du lịch tại Việt Nam” ra mắt vào tuần trước và nhằm mục đích “giới thiệu các sản phẩm và gói dịch vụ du lịch chất lượng với giá cả hợp lý”. Hành động này giúp Việt Nam dẫn trước các đối thủ du lịch trong khu vực như Thái Lan, Indonesia và Philippines, nơi những hạn chế du lịch địa phương chỉ mới bắt đầu được nới lỏng.

Ngành du lịch được định giá 726 nghìn tỷ đồng (31 tỷ mỹ kim) vào năm ngoái, gần 12% GDP năm 2019 của Việt Nam. Nhưng dù chỉ có 17% trong số 103 triệu khách du lịch là người ngoại quốc, nhưng họ chỉ chi tiêu nhiều hơn một ít so với du khách trong nước. (BBT)