12/03/2014 | 4

Việt Nam ngừng tìm dấu vết chiếc máy bay bị mất tích

Việt Nam ngừng tìm dấu vết chiếc máy bay bị mất tích

Hãng tin AFP dẫn tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Việt Nam, ông Phạm Quý Tiêu nói, đã quyết định đình chỉ hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mang ký hiệu MH 370 của Malaysia Airlines bị mất tích hôm 8 tháng 3,2014 sau bốn ngày tìm kiếm.
Trong khi đó, theo báo Kiến Thức Việt Nam, tàu Tỉnh Cương Sơn của Trung Quốc đã tìm thấy một chiếc áo phao ở vịnh Thái Lan. Tuy nhiên, người ta lại thông báo liền sau đó rằng chiếc ao phao đề chữ “Made in Việt Nam,” nên không thể là vật dụng của chiếc máy bay bị mất tích.
Còn theo báo Một Thế giới, ông Phạm Văn Long, Phó Giám đốc Công ty quản lý bay miền Nam, đại diện Ban chỉ huy tiền phương của Uỷ ban tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam, nói sẽ ngừng một số hoạt động tìm kiếm từ ngày 12 tháng 3, 2014. Theo báo này, ông thứ trưởng Phạm Quý Tiêu thì nói sẽ giảm quy mô hoạt động tìm kiếm, vì nhà chức trách Malaysia “chưa có câu trả lời cho Việt Nam về thông tin chiếc máy bay mất tích đã chuyển hướng bay về phía Tây.”
Đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA dẫn phúc trình của Cảnh sát Quốc tế – Interpol thì nói rằng danh tính hai hành khách lên máy bay bằng sổ thông hành ăn cắp được tiết lộ là Pouria Nour Mohammadi, 19 tuổi và Seyed Mohammad Reza Delavar, 29 tuổi không cung cấp được thông tin gì liên quan đến vụ chiếc máy bay biến mất. Còn theo chuyên viên hàng không vũ trụ Wayne Plucker thì cuối cùng chiếc máy bay cũng sẽ được tìm thấy, nhưng mất một khoảng thời gian. – S. Châu