07/10/2014 | 0

Việt Nam ngày càng nhiều vụ giết người chặt xác dã man

Việt Nam ngày càng nhiều vụ giết người chặt xác dã man

Ở trong nước gần đây, dư luận ngày càng hoang mang và sợ hãi bởi những vụ giết người, chặt xác phi tang.

Những vụ án này luôn là nỗi ám ảnh dư luận bởi tính chất man rợ, mất nhân tính của hung thủ mà lâu nay chưa bao giờ từng thấy, nhưng giờ thì lại xảy ra liên tiếp. Hàng loạt vụ án dạng này trong những năm gần đây như vụ chặt đầu người yêu cũ, nghịch tử ở Hải Dương sát hại dã man bố đẻ chặt thành 4 phần, sát hại người tình đồng tính rồi dùng cưa máy, dao chia xác nạn nhân thành nhiều mảnh… mọi thứ đang trình bày một nước Việt Nam ngày càng vô đạo đức và nhẫn tâm dưới ách cai trị của chế độ CSVN.

Những vụ án giết người lạnh lùng, chặt xác xảy ra với những người rất trẻ. Mới tháng trước, công an đã bắt giữ đôi thanh niên nam nữ chỉ mới 20 tuổi. Hai người này đã đồng mưu giết một người bạn trọ cùng phòng, sau đó chặt xác đi rãi ở nhiều nơi trên các con đèo ở Bảo Lộc phi tang. Sau khi bị dân chúng nghi ngờ và tố giác, công an đã bắt 2 người này trở lại nơi đã vứt các mảnh xác, thu lượm và khởi tố những người này.

Những vụ bạn tình đồng tính giết nhau gần đây ở Việt Nam cũng rộ lên. Chuyện những người đồng tính ăn ở với nhau, nhưng sau đó không hoà thuận, dẫn đến chuyện giết và thủ tiêu xác cũng bị phát hiện nhiều vụ trong năm nay. Những thủ phạm trong các vụ án này phần lớn đều có học hành, thu nhập không thấp, thậm chí là người còn được bạn bè thương mến vì ngày thường hết sức hiền lành.

Những vụ án như vậy đang trùng khớp với chuyện Việt Nam đang ngày càng nhiều các bệnh nhân có triệu chứng tâm phần phân liệt, khủng hoảnh trước đời sống.

Ông Đinh Văn Quế, nguyên Chánh tòa hình sự Tòa án Nhân dân Tối cao ở Sài Gòn cho biết rằng xã hội trước đây cũng có án giết người, nhưng không có nhiều vụ man rợ, tàn bạo như bây giờ.

Ông Quế nói theo các hồ sơ ghi lại, trước đây, chủ yếu là các băng đảng hình sự cướp của giết người, thanh toán lẫn nhau. Còn bây giờ lại có nhiều vụ do chính người thân thiết ra tay ác độc. Thậm chí, có những vụ man rợ khiến ngay cả những người có thâm niên ở ghế tòa án cũng phải bất ngờ, ghê rợn.

Cái ác ở Việt Nam ngày càng dữ dội hơn, khủng khiếp hơn. Nhiều người không còn sợ pháp luật nữa. Gốc rễ của vấn đề xã hội này, được rất nhiều người khẳng định chính là việc giáo dục đã quá suy đồi trong cái gọi là nền đạo đức xã hội chủ nghĩa từ sau 1975 đến nay. (N. Khanh)