25/02/2020 | 84

Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia kém văn minh trên mạng 

Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia kém văn minh trên mạng 

Hình minh hoạ- Nguồn hình Tuổi trẻ cười

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 24 tháng 2 năm 2020 loan tin, kết quả nghiên cứu thường niên về Chỉ số văn minh trực tuyến của Microsoft cho biết, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia kém văn minh nhất trên mạng Internet. Thứ tự của 5 quốc gia này là Nam Phi, Peru, Columbia, Nga và thứ 5 là Việt Nam. Còn các quốc gia văn minh hàng đầu trên Internet là Vương quốc Anh, Hòa Lan, Đức, Malaysia và Mỹ.

Theo Microsoft, các lĩnh vực mà người Việt hành xử kém văn minh là quan hệ tình cảm chiếm 48%, giới tính chiếm 48%, ngoại hình là 35%, chủng tộc là 23% và quan điểm chính trị là 23%.  Và cách hành xử kém văn minh được thể hiện qua ngôn từ thô tục, dữ dằn để kỳ thị phụ nữ, tấn công cá nhân, gây tổn hại uy tín.

Trước thông tin này, dư luận mạng xã hội Việt Nam cho rằng, lực lượng “đóng góp” nhiều nhất cho top 5 cư xử kém văn minh chính là lực lượng dư luận viên, AK47 của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Đây là lực lượng được nhà cầm quyền trả lương chỉ để chửi bới, mạ lị những người đấu tranh trong và ngoài nước bằng những lời lẽ thô tục nhất của hệ giá trị cộng sản.

An Nhiên