08/02/2022 | 18

Việt Nam mở cửa trường học sau một năm tránh dịch

Việt Nam mở cửa trường học sau một năm tránh dịch

Tin từ Hà Nội, Việt Nam – Bộ Y Tế cộng sản Việt Nam thông báo mở cửa lại các trường học trên toàn quốc với tổng cộng hơn 17 triệu học sinh từ thứ Hai, 7 tháng 2, sau gần một năm gián đoạn để tránh dịch. Dù nhiều quy định phòng chống COVID-19 được gỡ bỏ từ tháng 10 năm ngoái, các học sinh vẫn tiếp tục học trực tuyến chứ chưa được quay lại trường lớp.

Quyết định mở cửa trường học được nhà cầm quyền công bố cùng với kế hoạch mua 21.9 triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech để chích ngừa cho trẻ em độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi. Hiện nay, hơn 75% dân số Việt Nam đã chích hai mũi vaccine và Việt Nam đặt ra mục tiêu chích mũi bổ sung cho mọi người dân ở độ tuổi trưởng thành trước tháng Ba, 2022.

Do tình hình dịch bệnh, các trường học tại Hà Nội sẽ bắt đầu mở cửa từ thứ Ba tuần này, sau khi thiết lập một số biện pháp phòng ngừa dịch. Theo dữ kiện của Bộ Y Tế  cộng sản Việt Nam, số ca nhiễm mới trên cả nước vào hôm Chủ Nhật là 14,112, đẩy tổng số ca nhiễm từ trước đến nay lên đến 2.34 triệu ca, với hơn 38,300 trường hợp tử vong.