21/02/2022 | 29

Việt Nam mở cửa du lịch từ ngày 15/3

Việt Nam mở cửa du lịch từ ngày 15/3

Việt Nam sẽ mở cửa trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15 tháng Ba năm 2022. Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, Việt Nam bắt đầu dỡ bỏ các quy định hạn chế về COVID-19 đối với các chuyến bay chở hành khách quốc tế, khôi phục số các chuyến bay đến và đi về mức trước đại dịch kể từ thứ Ba ngày 15 tháng 2.

Việt Nam cũng chuẩn bị rút lại các quy định hạn chế về du lịch sau khi nhà cầm quyền đồng ý dỡ bỏ tất cả các hạn chế đi lại còn sót lại vào ngày 15 tháng 3. Theo kế hoạch du lịch mới, du khách được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận phục hồi COVID hoặc giấy chứng nhận chích ngừa, với điều kiện liều vaccine thứ hai được chích cách đó ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng trước ngày nhập cảnh.

Ngoài ra, du khách phải làm xét nghiệm PCR trước khi bay không quá 72 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 24 giờ. Lần xét nghiệm thứ hai sẽ được thực hiện sau khi du khách nhập cảnh. Du khách sau đó sẽ được yêu cầu cách ly một đêm tại khách sạn để chờ kết quả xét nghiệm.

Khách quốc tế khi vào Việt Nam phải đóng mức lệ phí bảo hiểm khoảng 40 Mỹ kim/người để được hưởng mức bảo hiểm ít nhất là 50,000 Mỹ kim trong trường hợp phải điều trị COVID-19.

Hiện tại, du khách từ các quốc gia được phê duyệt có thể đến thăm Việt Nam theo một kế hoạch thí điểm tương tự như chương trình Sandbox của Thái Lan, theo đó họ được yêu cầu lưu trú lại tại một trong năm bãi biển được chỉ định trong vòng tối thiểu bảy ngày trước khi được phép đi du lịch đến các tỉnh thành khác khắp Việt Nam.