15/03/2022 | 112

Việt Nam mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Việt Nam mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam quyết định mở cửa trở lại du lịch quốc tế vào thứ Ba (15 tháng Ba) sau hai năm tạm đóng cửa do đại dịch COVID-19 mặc dù quốc gia này vẫn còn tồn tại nhiều điều chưa chắc chắn trong chính sách của mình, đặc biệt trong khía cạnh kỹ thuật như vấn đề làm visa.

Từ khi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tuyên bố mở cửa trở lại vào giữa tháng Hai, các doanh nghiệp trong ngành háo hức chờ đợi các thông tin chi tiết về các yêu cầu visa và quy định y tế mà khách du lịch phải đáp ứng để phòng chống COVID-19.

Bà Châu Cecilia Nguyễn, giám đốc công ty du lịch Urbanist Travel, chia sẻ rằng, theo Văn phòng di trú, 98% đơn xin visa  du lịch có khả năng sẽ được chấp thuận vào ngày 15 tháng 3. Nhưng còn 2% nguy cơ vẫn sẽ có những sự thay đổi vào phút chót do Bộ Y Tế chưa đưa ra các chỉ thị cuối cùng.

Giống như hầu hết các công ty lữ hành, Urbanist Travel chưa thực hiện bất kỳ chiến lược quảng cáo nào ở nước ngoài cho đến khi nắm rõ về các thủ tục được dự trù công bố vào thứ Ba của nhà nước. Sự không chắc chắn trong kế hoạch của nhà nước khiến khả năng cạnh tranh của Việt Nam kém đi so với các nước khác trong khu vực như Indonesia, Philippines hoặc Thái Lan, những nước đã nới lỏng các yêu cầu về du lịch trong những tháng gần đây.

Lĩnh vực du lịch của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề đại dịch COVID-19, buộc nước này phải đóng cửa biên giới vào tháng 3 năm 2020. Việt Nam mở cửa trở lại trong bối cảnh nước này hàng ngày vẫn ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 cao, với trung bình 239,000 ca lây nhiễm mỗi ngày trong tuần qua.