26/12/2015 | 3

Việt Nam lọt vào danh sách 10 quốc gia có sắc đẹp

Việt Nam lọt vào danh sách 10 quốc gia có sắc đẹp

Việt Nam lần đầu tiên có mặt trong danh sách, nằm ở vị trí thứ 8 trên bảng tổng kết 10 cường quốc sắc đẹp hàng đầu thế giới năm 2015. Đây là bản đánh giá được các chuyên gia phân tích sắc đẹp chấm sau khi kết thúc 4 cuộc thi hoa hậu lớn nhất hành tinh Miss universe, Miss world, Miss Earth và Miss International. Nổi bật nhất là Phạm Hồng Thúy Vân với ngôi Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế, Lan Khuê vào top 11 Hoa hậu Thế Giới. Phạm Hương tuy không đoạt giải tại Hoa hậu Hoàn vũ nhưng gây chú ý trên mạng xã hội ngay từ những ngày đầu tham gia.

Philippines trở thành quốc gia số một trên bản đồ nhan sắc thế giới năm nay, sau khi thắng lớn tại bốn cuộc thi. Từng là một trong những đất nước dẫn đầu, Hoa Kỳ bị truất ngôi xếp thứ hai.

Việt Nam nằm thứ 8, qua mặt 2 nước Tây Ban Nha và Indonesia. Đây mà một sự bất ngờ. Bởi từ nhiều năm Việt Nam cử đại diện đi thi đấu quốc tế, nhưng nhan sắc Việt luôn khó lòng vượt qua được các nước cùng khu vực như Thái Lan, Indonesia hay Philippines.

Missosology là trang chuyên về sắc đẹp thành lập từ năm 1999, chuyên nghiên cứu, phân tích về các cuộc thi nhan sắc toàn cầu. Trong 16 năm hoạt động, Missosology đã tạo ra được một mạng lưới chuyên gia, chuyên mổ xẻ bí quyết thành công của các thí sinh trong nhiều cuộc thi nhan sắc, thu hút hàng triệu người đọc.

Thanh Lan / SBTN