03/03/2014 | 1

Việt Nam lọt danh sách học thêm top 5 của thế giới

Việt Nam lọt danh sách học thêm top 5 của thế giới

Việt Nam.
Một phúc trình năm 2012 của tổ chức PISA vừa được công bố nói rằng Việt Nam là quốc gia có học sinh dành nhiều thời gian học thêm hàng đầu thế giới. PISA, viết tắt của chữ Programme for International Student Assessment, tổ chức nghiên cứu về khả năng toán, khoa học và tập đọc của học sinh. Tổ chức này họp lần đầu vào năm 2000, nghiên cứu gần nửa triệu học sinh lứa tuổi 15 của 65 quốc gia. Cuộc nghiên cứu cứ mỗi ba năm lặp lại một lần.
Theo giám đốc Quốc gia PISA Việt Nam, bà Lê Thị Mỹ Hà, thời gian học thêm của học sinh Việt Nam đứng hàng thú 5 thế giới. Tính kiên nhẫn của học sinh Việt Nam cũng xếp hạng 7, trong tổng số 68 quốc gia toàn cầu. Báo Người Lao động dẫn phúc trình nói rằng, nhờ các yếu tố trên mà học sinh Việt Nam giành được kết quả cao trong các kỳ thi quốc tế.
Trong một cuộc khảo sát trước đó, PISA nói rằng trình độ học tập các môn toán, khoa học và đọc của học sinh Việt Nam đứng hàng thứ 8, cao hơn Anh, Pháp và Hoa Kỳ. Kết quả cuộc xếp hạng này, theo báo Người Lao động, gây bất ngờ lớn đối với các nhà lãnh đạo Bộ Giáo dục Việt Nam. – S. Châu