28/08/2019 | 0

Việt Nam lại bàn giao tội phạm Trung Cộng mà không xét xử

Việt Nam lại bàn giao tội phạm Trung Cộng mà không xét xử

Khu Tự Trị Our City. Ảnh: Tiền Phong

Tin từ Quảng Ninh, ngày 28/8/2019: Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lại bàn giao một nhóm tội phạm cho Trung Cộng mà không tiến hành xét xử về tội phạm mà chúng thực hiện ở tỉnh Quảng Ninh.

Theo báo Thanh Niên, vào tối ngày 26/8, công an tỉnh Quảng Ninh bàn giao 28 người Trung Hoa cho Cục Công an thành phố Đông Hưng (Trung Cộng) xử lý về hành vi điều hành sàn chứng khoán giả tại Việt Nam.

Những kẻ này đã bị công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ ngày 25/8 vì hành vi “chơi” chứng khoán trái phép trên mạng Internet tại một nhà nghỉ ở thành phố Móng Cái. Công an thu giữ 516 chiếc điện thoại di động các loại,21 bộ máy tính còn hoạt động chứa dữ liệu chữ Trung Quốc,1 thiết bị quẹt thẻ để thanh toán qua mạng…

Đây là một trong nhiều vụ nhà cầm quyền CSVN bàn giao tội phạm đến từ Trung Cộng cho Bắc Kinh mà không tiến hành xét xử về những hoạt động trái pháp luật Việt Nam.

Hoạt động tội phạm của người Trung Hoa có xu hướng gia tăng tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam như Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Nai, Sài Gòn…

Trong tháng 7, công an Hải Phòng đã bắt giữ gần 400 tên tội phạm đánh bạc người Trung Hoa tại khu đô thị Our City và chuyển giao ngay cho phía Trung Cộng, và nhà cầm quyền Đồng Nai cũng trục xuất 6 tên hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực y tế.

Việc trục xuất tội phạm người Trung Cộng không qua xét xử về những hành vi trái pháp luật Việt nam làm cho nhiều người tự hỏi liệu Việt Nam còn có chủ quyền quốc gia hay không. Trong khi đó, chế độ cộng sản ở Hà Nội tiếp tục áp dụng nhiều chính sách có lợi cho người Trung Cộng như miễn visa và cho phép họ lái xe cá nhân vào Quảng Ninh, và không kiểm soát chặt chẽ họ như kiểm soát chính người dân Việt Nam.

Quốc Tuấn