13/02/2022 | 15

Việt Nam khuyến cáo bệnh viện quá sức chứa vì số ca nhiễm tăng đột biến sau kỳ nghỉ lễ

Việt Nam khuyến cáo bệnh viện quá sức chứa vì số ca nhiễm tăng đột biến sau kỳ nghỉ lễ

Việt Nam vào hôm thứ Năm (10 tháng 2) khuyến cáo bệnh viện có nguy cơ quá sức chứa, trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 gia tăng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo Reuters, do hàng triệu người giành thời gian nghỉ để về quê hay các điểm nóng du lịch, Việt Nam ghi nhận gần 24,000 trường hợp mới vào hôm thứ Tư, trong khi tuần trước kỳ nghỉ chỉ ghi nhận khoảng 15,000 trường hợp.

Tuyên bố của Bộ Y Tế Việt Nam nói rằng nhu cầu đi lại tăng cao sẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao hơn trong cộng đồng, bao gồm cả việc lây lan biến thể Omicron. Nếu không được kiểm soát tốt hơn, số ca nhiễm nặng sẽ tăng và gây áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe, cũng như gia tăng con số tử vong không mong muốn

Chính phủ trước đó cho hay các hãng hàng không trong nước đã bổ sung thêm nhiều chuyến bay đêm trong kỳ nghỉ lễ do các phi trường lớn đều chật cứng du khách. Việt Nam đã ghi nhận 2.4 triệu ca nhiễm và hơn 38,000 ca tử vong, và khoảng 98 triệu người dân đã được chích ngừa.

Việt Nam đã bắt đầu mở cửa trở lại trường học trên toàn quốc hôm thứ Hai, sau khi giới chức công bố kế hoạch chích ngừa cho trẻ em.